ẤN TƯỢNG CÁC TIẾT DẠY CHUYÊN ĐỀ CỦA TỔ 5

Hợp lực – Trí tuệ – Sáng tạo” chính là những gì mà tập thể giáo viên tổ 5 đã thể hiện qua  các tiết chuyên đề theo phương pháp dạy học của mô hình trường học mới VNEN. Đây là phương pháp dạy học mới, giúp các em học sinh phát huy tốt các kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác, kỹ năng tự đánh giá lẫn nhau trong giờ học,…

Với mục tiêu là tạo cơ hội để các em học sinh được trải nghiệm và hình thành thói quen làm việc trong một môi trường tương tác, được học hỏi bạn để hoàn thiện, qua đó giúp các em hình thành kiến thức mới và sử dụng kiến thức đã học vào cuộc sống một cách hiệu quả nhất, như vậy sẽ phát huy được tối đa năng lực, sự sáng tạo của mỗi học sinh. Tập thể tổ 5 đã thực hiện thành công các tiết chuyên đề. Tiết dạy không chỉ để lại ấn tượng cho các bạn đồng nghiệp, các con học sinh mà đó còn là kinh nghiệm tốt, cách làm hay có thể nhân rộng và áp dụng cho các cô giáo trong suốt năm học.

Mở đầu là tiết Tiếng Việt của lớp 5A2. Thông qua hoạt động trải nghiệm,  sự hợp lực và kĩ năng làm việc nhóm của các bạn học sinh, sự dẫn dắt của cô giáo Lê Thị Hiền đã khiến nội dung tưởng như rất khó về khái niệm từ đồng nghĩa trở nên dễ dàng và thú vị .

Tâm đắc với quan điểm “Trải nghiệm để khám phá tri thức” chuyên đề Khoa học  của cô Mai Thị Thanh Huyền  là một món quà đặc biệt dành tặng cho các bạn học sinh lớp 5A5.

Tiết Tập làm văn tả cơn mưa  chính là hành trình khám phá đầy bất ngờ và thú vị của các bạn 5A4 do cô giáo Nguyễn Thị Minh Hằng dìu dắt.

Tình yêu lịch sử , niềm tự hào về trang sử hào hùng của dân tộc  được cô Giáo Vũ Thị Hường dẫn dắt các bạn 5A1 qua bài Tôn Thất Thuyết

Môn toán khô khan cũng được cô giáo Nguyễn Thị Thùy Linh khéo léo dẫn dắt học trò làm việc nhóm, tham gia trò chơi nên tạo được hứng thú cho các bạn học sinh.

Mỗi tiết học là một sự trải nghiệm thú vị và sáng tạo không ngừng cùng với đam mê và tâm huyết  của các giáo viên tổ 5 đã đem đến những tia nắng ấm áp và tươi mới cho ngôi nhà Ban Mai.