TƯNG BỪNG SẮC XUÂN VỚI HOẠT ĐỘNG “GÓI BÁNH CHƯNG ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN CÙNG BMSERS”.

Để giúp các BMsers hiểu và thêm yêu nét đẹp văn hóa dân tộc ẩn chứa trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, Banmaischool đã tổ chức “Ngày hội gói bánh chưng cổ truyền ý nghĩa dành riêng cho học sinh và giáo viên nhà trường trong những ngày giáp Tết.

Gói bánh chưng là nét đặc trưng của Tết Việt từ xưa đến nay. Ở xã hội hiện đại, quen với “cái gì cũng mua sẵn” nên không ít gia đình đã bỏ tục gói bánh chưng ngày Tết. Công việc chuẩn bị trước Tết rảnh rang hơn, nhưng ý nghĩa của ngày Tết trong gia đình cũng vì thế mà dần bị mai một.

BMsers gói bánh đón Tết. Ảnh Nguyễn Lan.

Sinh ra và lớn lên ở thành phố nên các BMsers ít có cơ hội được tự tay gói những chiếc bánh chưng. Những không khí chuẩn bị cũng như quay quần bên bếp lửa hồng những ngày cuối năm chỉ còn là những câu chuyện của ông bà cha mẹ.

Chiếc bánh đoàn viên: Ảnh Nguyễn Lan

Thế nhưng trong ngày 26 tết, các BMsers đã cùng các thầy cô nhà trường bận rộn với gạo nếp, thịt mỡ với nhân đỗ, lá dong, lạt mềm và  cùng học cách tự tay gói một chiếc bánh cho gia đình. Đó cũng là tấm lòng thành kính mà các học sinh Ban Mai gửi tới ông bà tổ tiên trong mâm cỗ ngày tết trong đêm giao thừa.

Những chiếc bánh kết nối. Ảnh Nguyễn Lan.

Là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động ý nghĩa chào xuân Bính Thân 2016, các bạn học sinh Trường Ban Mai muốn gửi tới các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh nhân ngày tết cổ truyền với những lời chúc tốt đẹp dành cho các thầy cô bạn bè và cha mẹ một năm mới An Khang – Thịnh Vượng – May Mắn.

Thực hiện Nguyễn Lan.