TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2017- 2018

Sức khỏe là một trong 5 chìa khóa quan trọng (cùng với Nhân cách – Tri thức – Năng lực – Tư duy toàn cầu) được Ban lãnh đạo trường THCS – THPT Ban Mai luôn quan tâm, phát triển đến từng học sinh. Khám sức khỏe định kỳ là một trong những nội dung được triển khai với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường để tư vấn với gia đình và các con về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các con có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

Ngày 26/10/2017 nhà trường đã liên hệ  kết hợp với Phòng khám bác sĩ Gia đình tổ chức khám sức khoẻ cho 100% học sinh toàn trường.

Tất cả các học sinh đã được: đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, huyết áp, tim mạch, khám răng, hệ tiêu hóa, khám ngoài da, cơ, xương, hệ vận động và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp… Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các con, đã được cán bộ y tế ghi chép cụ thể trong sổ y bạ.

Qua đợt khám bệnh này sẽ giúp phòng y tế Nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học 2017-2018. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

Đây cũng là hoạt động đem lại sự phấn khởi tin tưởng trong giáo viên và học sinh và các bậc Cha Mẹ về một môi trường giáo dục Ban Mai an toàn và thân thiện, hướng đến tiêu chí “Học sinh Ban Mai có trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu”.