TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI KÝ CAM KẾT THỰC HIỆN AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI NĂM HỌC 2017 – 2018

Thực hiện Công văn của Phòng GD&ĐT Quận Hà Đông về việc triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội đầu năm học 2017-2018. Sáng ngày 25/9/2018, trong Lễ chào cờ đầu tuần, trường THCS – THPT Ban Mai đã tổ chức ký cam kết thực hiện đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Trong buổi lễ, Cô Trịnh Thị Ngọc Mai- Tổng phụ trách Đội đã phát biểu kêu gọi các Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và học sinh  ký cam kết chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATGT, kiên quyết thực hiện phương châm “3 phải, 3 không”“Phải đội mũ bảo hiểm, phải đi đúng phần đường, làn đường, phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính; Không lái xe sau khi uống rượu, bia; không phóng nhanh vượt ẩu; không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe”.

Hưởng ứng tháng hành động vì ATGT, trường THCS – THPT Ban Mai,  Thầy Kiều Trung Tiến- Hiệu Trưởng Nhà trường đề nghị các Thầy Cô chủ nhiệm, Giám Thị, đội Sao đỏ…. thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các em học sinh thực hiện nghiêm túc luật ATGT. Đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm khi di chuyển bằng xe đạp điện , ngồi sau xe máy khi tham gia giao thông.

Nhà trường triển khai ký cam kết ATGT năm học 2017 – 2018

giữa nhà trường với toàn thể phụ huynh và học sinh.

Đặc biệt hơn, ngay trong chương trình Chào Cờ các học sinh Ban Mai còn được chia sẻ với nhau thông điệp về ngày Hòa bình thế giới  (21/9). Bạn có biết người giành giải Nobel Hòa Bình năm 2014 là ai không? Bên cạnh nhà vận động chiến dịch chống nạn bóc lột trẻ em ở Ấn Độ Kailash Satyarthi thì cô bé Malala Yousafzai lúc ấy mới 17 tuổi đã dám đứng lên đấu tranh chống lại tay súng Taleban để giành quyền đi học cho những em gái ở vùng thung lũng Swat của Pakistan nơi bị Taliban chiếm đóng. Với hành động dũng cảm của mình Malala đã chinh phục hàng vạn con tim yêu hòa bình trên thế giới. Hơn thế em còn là chủ nhân của câu nói nổi tiếng: “Mục tiêu của tôi không phải là giành giải Nobel hòa bình, mục tiêu của tôi là hòa bình và mọi trẻ em được đi học “.

Các học sinh lớp 7A2 đã biểu diễn vỡ kịch “Lê Lợi và Gươm thần” để hưởng ứng ngày Hòa bình thế giới 21/9

Với  học sinh trường Ban Mai nói riêng khi đưa điển tích lịch sử: Vua Lê Lợi trả gươm thần vào vở kịch, thể hiện mong ước về một thế giới không có chiến tranh, tất cả nhân loại được sống trong hòa bình, hạnh phúc.

Buổi Chào cờ đầu tuần 25/9 thực sự mang lại những ý nghĩa và hiệu quả thiết thực cho Giáo viên, Nhân viên và học sinh Nhà trường. Thầy trò trường THCS – TPHT Ban Mai sẽ cố gắng thực hiện tốt chủ trương, chính sách của pháp luật, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng một nền tảng văn minh đô thị thủ đô.