TRƯỜNG THCS BAN MAI ĐẠT GIẢI NHẤT FESTIVAL TIẾNG ANH QUẬN HÀ ĐÔNG

Ngày 30/11, phòng GD-ĐT quận Hà Đông đã tổ chức Festival Tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở năm học 2017 – 2018. Trường THCS Ban Mai đã vinh dự dành Giải Nhất với phần thi nhạc kịch: Bảo vệ Rừng. Với những tình huống diễn xuất sinh động, hùng biện bằng tiếng Anh trôi chảy, tự tin, đội thi đã thuyết phục được Ban Giám khảo và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả.

Cuộc thi này cũng là dịp để các học sinh Ban Mai giao lưu với học sinh các trường trong địa bạn Quận Hà Đông, có thêm cơ hội gặp gỡ với các giáo viên nước ngoài và là nơi các con được thể hiện tài năng sự hiểu biết, đam mê của mình về môn Tiếng Anh. Điều đó sẽ tiếp thêm động lực để các con học sinh thấy tự tin hơn khi giao tiếp, thực hành kĩ năng nghe nói phát âm chuẩn và mạnh dạn hơn khi tổ chức các hoạt động nhóm và các hoạt động sinh hoạt tập thể của mình.

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Quỳnh (thứ 2 từ trái sang) đại diện đội thi trường THCS Ban Mai lên nhận giải Nhất

Tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh là một lợi thế của học sinh Ban Mai

Vở nhạc kịch với chủ đề: Bảo vệ Rừng dựng trên nền nhạc Earth song được các bạn học sinh Ban Mai gửi gắm thông điệp ý nghĩa: Có những người chặt phá rừng để xây dựng các nhà máy. Các nhà máy thải ra các chất độc hại tàn phá thiên nhiên, tàn phá môi trường sinh thái, tàn phá môi trường sống của con người

Các con đã áp dụng chính mô thức 7 thói quen trong chương trình The Leader in Me đang được học tại trường,

góp phần vào thành công của cuộc thi Festival Tiếng Anh lần này

Đó chính là sự chủ động trong việc xây dựng kịch bản, cùng nhau hợp lực luyện tập trong giờ ra chơi, giờ nghỉ trưa, cuối giờ học… để mong muốn mang đến cho các Thầy Cô và các bạn những thông điệp về trách nhiệm với môi trường thật sâu sắc, thật ý nghĩa

Lối hùng biện, dẫn chuyện bằng tiếng Anh rất lưu loát, tự tin của học sinh Ban Mai đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các Ban giám khảo, các Thầy Cô giáo và các bạn học sinh trong hội thi

Tập thể các Giáo viên và học sinh THCS Ban Mai tham gia Festival Tiếng Anh

Đây vừa là hoạt động tạo sân chơi bổ ích, thúc đẩy niềm đam mê học Tiếng Anh, đồng thời làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu, học hỏi và trau dồi kiến thức cho các con học sinh. Chắc chắn rằng, với những thành tích đã đạt được trong hội thi lần này, các con sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức về tiếng Anh, bởi mỗi học sinh Ban Mai đều hiểu được rằng, tiếng Anh chính là chìa khóa tri thức quan trọng để các con có thể vững tin hội nhập, đáp ứng xu thế toàn cầu hóa trong tương lai.

Chúc Cô trò bộ môn tiếng Anh sẽ gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong học tập và các chương trình ngoại khóa!