THƯ GỬI PHỤ HUYNH – THÓI QUEN THÁNG 10: ƯU TIÊN VIỆC QUAN TRỌNG

Các bậc phụ huynh thân mến!

Bước sang tháng 10, các BMser trường THCS sẽ cùng nhau ôn tập và rèn luyện Thói quen 3: “Ưu tiên việc quan trọng”.

Nếu ở Thói quen số 2 “Bắt đầu bằng mục tiêu” đã giúp các con biết được mục tiêu của bản thân thì trong Thói quen số 3 này sẽ giúp các con có thể từng bước thực hiện mục tiêu của mình. Thông qua thực hành, các con học cách tư duy về những điều quan trọng nhất, cần phải quan tâm ưu tiên thực hiện trước và biết để những việc ít quan trọng, cấp thiết làm sau. Từ đó mỗi cá nhân bước đầu biết cách xây dựng kế hoạch học tập, vui chơi và hành động theo kế hoạch.

Quý phụ huynh hãy cùng chúng tôi đồng hành với các con rèn luyện thói quen quan trọng này bằng những việc sau:

+ Khuyến khích các con sử dụng các từ ngữ và cụm từ như: “Quan trọng nhất”, “ưu tiên”, “lập kế hoạch”, “trách nhiệm”,… ở trường và ở nhà.

+ Chia sẻ kế hoạch của gia đình về một ngày trong tuần và hỏi về kế hoạch tuần của con. Đây cũng là một cách đơn giản để con rèn luyện thói quen lập kế hoạch.

+ Nhắc nhở và động viên con về mục tiêu của con và việc thực hiện kế hoạch để đạt được mục tiêu đó.

+ Chia sẻ với con cảm xúc và những câu chuyện thực tế về thành công của những người biết lập kế hoạch và hành động theo kế hoạch.

+ Khen, động viên con kịp thời khi con thực hiện được những việc theo đúng kế hoạch con đề ra.

Chúng tôi mong muốn nhận được những chia sẻ, những câu chuyện của Quý vị về việc thực hiện thói quen này ở nhà của các con. Đó sẽ là những bài học, những thành tích đáng được chia sẻ với bạn bè và thầy cô trong trường.

Cảm ơn Quý phụ huynh