TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY – CHỮA CHÁY: TRANG BỊ KIẾN THỨC AN TOÀN CHÁY CHO GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI

Ngày 6/10/2023, Trường THCS – THPT Ban Mai đã phối hợp cùng Công an Quận Hà đông và Đội Chữa cháy & cứu nạn cứu hộ KV4 – Phòng PC07 tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho toàn thể giáo viên, học sinh trong nhà trường, nhằm tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy, thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy.

Trong buổi tập huấn, Giáo viên – Nhân viên và học sinh đã được cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng trong thời gian gần đây; những kiến thức cơ bản về PCCC, giới thiệu cấu tạo, tính năng và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy; hướng dẫn cho mọi người sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Buổi tập huấn là cơ hội để tất cả giáo viên và học sinh toàn trường nhận thức về nguy cơ của cháy và ý thức về việc duy trì môi trường an toàn chống cháy tại trường học. Đồng thời, đào tạo cán bộ giáo viên và học sinh cách sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy cơ bản, cách cư xử trong trường hợp cháy, và cách tổ chức sơ tán an toàn. Đặc biệt, giáo viên – nhân viên Nhà trường được thực hành kỹ năng cứu nạn, cứu hộ, dập tắt đám cháy khi có đám cháy xảy ra trong trường học, gia đình.

Thông qua buổi tập huấn này, giáo viên và học sinh sẽ tự tin hơn trong việc đối phó với tình huống cháy và góp phần bảo vệ sự an toàn của bản thân và cộng đồng.

Cùng xem lại một số hình ảnh, hoạt động tập huấn tại BMS: