STEM BAN MAI ĐẠT 2 GIẢI A CUỘC THI LẬP TRÌNH ROBOTIC TRONG NGÀY HỘI SÁNG TẠO KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO THIẾU NHI THỦ ĐÔ LẦN 3

Ngày 05/11/2017, Câu lạc bộ STEM Ban Mai được mời tham gia chương trình giao lưu tại ngày hội Khoa học kĩ thuật dành cho thiếu nhi thủ đô lần thứ 3. Vì là lần đầu tiên tham dự nên các thành viên CLB xác định mục tiêu là giao lưu, học hỏi và nâng cao sự hiểu biết về giáo dục STEM cũng như cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Cô Bùi Thị Hậu (thứ 6 từ trái sang) đại diện CLB STEM lên nhận kỷ niệm chương của Ngày hội KHKT lần 3

Ngày hội Khoa học kỹ thuật đã thực sự đem lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho đội STEM Ban Mai: cảm xúc hứng khởi khi các thành viên được cùng nhau tham gia các trò chơi sáng tạo và được chọn làm các nhóm thí sinh tham gia thi lập trình Robotic.

Tham gia thi lập trình Robotic, STEM Ban Mai được chia làm 2 đội trải qua 2 vòng thi đầy khó khăn và gay cấn. Ở vòng thi đầu tiên, có 25 đội thi đấu, loại trực tiếp để chọn ra 8 đội đạt cao điểm nhất. Cả 2 đội của trường THCS Ban Mai đã dành được 19/20 điểm xếp thứ 1 và được chọn vào vòng 2. Tại vòng 2, các học sinh tiếp tục làm các bài thi nhiều thử thách hơn, hoàn thiện các lập trình trên máy tính và cho robot chạy ứng dụng ngay trên các lập trình đã hoàn thành.

Đỗ Gia Huy 8A1 – đạt giải A chia sẻ: “Tham gia cuộc thi con học tập được nhiều điều bổ ích. Bản thân con nhận thấy mình đã áp dụng được cách tư duy logic trong môn Toán, cách lập trình Robot và Lego Mindstorm(EV3) để ứng dụng vào các mô hình robot”

Nguyễn Trường Thịnh 8A1- đạt giải B bật mí:“ Bộ môn Tin học ở trường thực sự đã giúp con nâng cao khả năng vận dụng lập trình Pascan, đồng thời kết hợp thêm nhiều tài liệu về robot mà con đã tham khảo, giúp cho con tự tin giải được nhiều thuật tính toán khó trong quá trình thi”

Những trái ngọt mang lại cho các thành viên STEM không chỉ là bằng khen, không chỉ là niềm vinh dự tự hào mà thông qua hội thi này, khả năng phát triển năng lực tư duy, ứng dụng thực tiễn của các BMsers được phát triển một cách toàn diện, chìa khóa Tri Thức và Tư Duy Toàn Cầu của các con được bồi đắp bởi chính những trải nghiệm sáng tạo và thú vị đó.

Chúng ta cùng chúc cho CLB  STEM Ban Mai tiếp tục gặt hái thành công trên hành trình trải nghiệm nghiên cứu Khoa học trong tương lai.