MẸ – TÌNH YÊU LỚN CỦA CON: NHỮNG KHOẢNH KHẮC TRI ÂN TUYỆT VỜI CỦA CÁC HỌC SINH TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI

Những ngày tháng 10 ngọt ngào đi theo từng bước chân của Mẹ đến trường THCS – THPT Ban Mai, ở nơi ấy có sự mong chờ, háo hức của những người con đang ấp ủ biết bao điều bất ngờ, mong muốn được dành tặng người Mẹ của mình trong ngày tri ân đặc biệt 20/10 : Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Khi những cơn gió heo may vừa bắt đầu gõ cửa mùa thu, thì học sinh Ban Mai cũng đang bắt nhịp rộn ràng, say mê học tập, chuẩn bị cho một kỳ thi giữa kỳ 1 đang đến rất gần. Giữa bộn bề bài vở, các hoạt động kỹ năng, ngoại khóa…các con vẫn không quên dành ra một góc tâm hồn cùng nhau chuẩn bị những món quà tinh thần thật đặc biệt để gửi tặng người Mẹ trong dịp 20/10.

Từ khu hành lang, ngang qua mỗi lớp học hôm nay dường như đẹp đẽ hơn, bởi có bàn tay các con tự dọn dẹp, trang trí, làm thiệp, gói quà, cắm hoa, kê bàn ghế…. Không ai bảo ai, mọi người tự chủ động trong những phần việc của mình, vì ai cũng mong muốn được đón Mẹ đến lớp với không khí vui tươi, trang hoàng, lộng lẫy nhất. Mỗi việc các con làm không chỉ mang đến giá trị trải nghiệm cho bản thân, mà con hướng đến tinh thần hợp lực, đoàn kết tập thể, và từ đây lòng biết ơn cao cả đã được các con vun đắp như chính chìa khóa NHÂN CÁCH mà ngôi trường Ban Mai hướng tới để luyện rèn cho mỗi BMsers.

Dự án “Hành trình con khôn lớn” với chủ đề “Mẹ – Tình yêu lớn của con” đã được các BMsers trường THCS – THPT Ban Mai gửi gắm rất nhiều tình cảm sâu sắc, lòng biết ơn và yêu thương vô hạn với người Mẹ của mình. Các con đã truyền cảm xúc bằng những vở kịch đầy xúc động về tình mẫu tử thiêng liêng; trao yêu thương bằng lời ca tiếng hát ghi dấu những tháng năm con lớn lên trong vòng tay Mẹ; có cả lời bộc bạch được kể bằng nước mắt, và tiếng lòng nức nở, nghẹn ngào….!Tất cả những tình cảm chân thành ấy được viết lên bằng tình yêu thương của những đứa con, dẫu có lớn khôn, dẫu có trưởng thành, nhưng khi đứng trước Mẹ thì vẫn mãi bé bỏng, dại khờ và luôn cần được bao dung, che chở!

Mẹ đã khóc vì hạnh phúc, khóc vì niềm vui quá lớn khi được nhìn thấy con được lớn trong vòng tay của mình, và được dạy bảo, dìu dắt bởi bàn tay Thầy Cô giáo nơi mái trường Ban Mai. Mẹ đã thầm cảm ơn các Thầy cô đã ngày đêm miệt mài rèn từng con chữ, nối từng yêu thương, truyền bao cảm hứng đến các con, để các con không chỉ giỏi về trí thức, mà còn hướng tâm hồn các con đến tới những chìa khóa của một nhân cách đẹp, xứng đáng với tầm nhìn, sứ mệnh của Nhà trường “Học sinh Ban Mai, mang trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu”

Các Mẹ và các con đã có những giấy phút thật ý nghĩa ở bên nhau, được cùng nhau chia sẻ niềm vui và hạnh phúc ngập tràn trong ngày 20/10 đặc biệt này! Biết bao điều còn muốn nói mà chưa gói ghém được thành lời, xin được bày tỏ lòng tri ân và biết ơn vô hạn tới các Mẹ qua những câu hát: Chuyện Mẹ chưa kể

Mẹ là duy nhất trên đời
Mẹ đã quá vất vả rồi