Khóa huấn luyện sơ cấp cứu tại BMS: Học sinh an toàn - Cha mẹ an tâm

Tại Trường BMS, an toàn của học sinh luôn là ưu tiên hàng đầu. Với mục tiêu xây dựng một môi trường học tập và sinh hoạt an toàn, nhà trường đã tổ chức khóa "Huấn luyện sơ cứu - cấp cứu" dành cho toàn bộ Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên năm học 2024 -2025.

Môi trường học đường là nơi học sinh phát triển kiến thức, sinh hoạt và giao lưu xã hội hàng ngày. Tuy nhiên, tính hiếu động của các em luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn, từ những sự cố nhỏ như ngã, va chạm đến những tình huống nghiêm trọng như sốc nhiệt, ngạt thở hoặc các tai nạn đột ngột khác. Vì vậy, việc đội ngũ giáo viên và nhân viên trong trường được trang bị kỹ năng sơ cấp cứu là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cho các học sinh.

Dưới sự hướng dẫn của Thầy Thiều Thanh Thuận – Giảng viên Đại học Phòng cháy chữa cháy, thầy cô tại BMS đã được trang bị đầy đủ các kỹ năng quan trọng như sơ cứu khi ngất xỉu, sơ cứu điện giật, đuối nước, xử lý vết thương, đột quỵ… và nhiều tình huống khẩn cấp khác có thể xảy ra trong và ngoài trường học. Những tình huống giả định được mô phỏng một cách thực tế, giúp đội ngũ Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên tự tin hơn trong việc ứng phó với các sự cố bất ngờ.

Thầy Thiều Thanh Thuận – Giảng viên Đại học Phòng cháy chữa cháy (áo trắng)

Các khóa huấn luyện sơ cứu, cấp cứu giúp CBGV cập nhật kiến thức và kỹ năng mới nhất, gia tăng tính chuyên nghiệp và sự tự tin khi đối mặt với tình huống bất ngờ. Mỗi buổi tập huấn tại BMS mang lại giá trị dài hạn cho toàn thể can bộ - giáo viên - nhân viên. Các kỹ năng sơ cấp cứu không chỉ được áp dụng trong môi trường học đường mà còn có ích trong cuộc sống hàng ngày, bảo vệ an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Nhờ việc thường xuyên được đào tạo và thực hành, đội ngũ cán bộ - giáo viên - nhân viên tại BMS luôn chủ động, phản ứng nhanh và hiệu quả trước mọi tình huống bất ngờ. Điều này góp phần củng cố niềm tin từ Cha mẹ và học sinh đối với nhà trường. Trường THCS - THPT Ban Mai luôn mong muốn tạo dựng một môi trường học đường an toàn, nơi học sinh được học tập, vui chơi và phát triển toàn diện, trong sự chăm sóc và quan tâm của thầy cô. Cha mẹ có thể an tâm khi con em mình đang được bảo vệ và giáo dục trong một môi trường đầy yêu thương và trách nhiệm.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh trong buổi huấn luyện: