HỌC SINH TRƯỜNG THCS BAN MAI TỰ TIN DẪN CHUYÊN GIA GIÁO DỤC SINGAPORE THĂM QUAN TRƯỜNG

Giao lưu trao đổi phương pháp giáo dục với các chuyên gia nước ngoài là một hoạt động thường xuyên của trường THCS Ban Mai nói riêng và Hệ thống giáo dục Ban Mai nói chung. Tiếp nối những thành công của các chương trình giao lưu trước đó, Hệ thống giáo dục Ban Mai tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhiều chuyên gia giáo dục.

Ngày 6/9/2016, Hệ thống giáo dục Ban Mai tiếp tục vinh dự được tổ chức và tiếp đón 11 chuyên gia giáo dục Singapore đến thăm quan. Trong chuyến thăm quan này, các chuyên gia giáo dục đã được các thầy cô và học sinh hệ thống giáo dục Ban Mai đón tiếp long trọng.

Trong lần tiếp đón này, học sinh Trung học CS Ban Mai đến từ 3 khối: 6, 7, 8 đã tham gia dẫn đoàn khách thăm quan trường bằng Tiếng Anh. Mặc dù không được chuẩn bị từ trước nhưng các em vẫn rất tự tin sử dụng Tiếng Anh để giao tiếp với các chuyên gia và dẫn tour: từ các lớp Mầm non – Tiểu học đến lớp học của học sinh THCS, Thư viện trường.  Các em cũng đã mời các chuyên gia tham gia giao lưu cùng học sinh THCS Ban Mai ngay trong tiết học.

Hình 1: Các chuyên gia giáo dục tham gia giao lưu với HS THCS trong lớp

Tại thư viện, các chuyên gia cùng các thầy cô và học sinh tham dự “hội nghị bàn tròn” để tìm hiểu về thư viện trường, về chương trình áp dụng 7 thói quen.

Hình 2: Các chuyên gia giáo dục cùng học sinh THCS Ban Mai tham dự “hội nghị bàn tròn” tại thư viện

Trước khi chia tay, các chuyên gia đã tham gia tiệc ngọt nhẹ cùng các thầy cô và các em. Chia sẻ về cảm nhận của mình sau khi thăm quan hệ thống giáo dục Ban Mai, một chuyên gia giáo dục nói:’Tôi rất vui khi được thăm quan trường Ban Mai. Đây là một ngôi trường khang trang, hiện đại. Học sinh thân thiện, thông minh, năng động, tự tin và nói Tiếng Anh rất tốt, thầy cô giáo cũng rất nhiệt tình”.

Hình 3: Các chuyên gia giáo dục Singapo chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh THCS và thầy cô hệ thống giáo dục Ban Mai.

Học sinh trường THCS Ban Mai cũng rất thích thú với hoạt động được giao lưu nói chuyện với các chuyên gia nước ngoài, các em hy vong sẽ được tiếp đón nhiều đoàn chuyên gia nước ngoài thăm quan hơn để các em có cơ hội được rèn luyện khả năng tiếng anh của mình. Bên cạnh đó, các em cũng rất sẵn sàng và thích thú khi được dẫn quý vị PHHS có nhu cầu thăm quan và tìm hiểu về trường-ngôi nhà thân yêu thứ 2 của các em.

Nguyễn Tình