Học sinh BMS lan tỏa tinh thần thể thao "Để trở thành trò giỏi, trước hết các em phải khỏe"

Lan tỏa tinh thần Ngày thể thao Việt Nam 27/3, bộ môn thể chất Mỹ - Be Warrior đã tổ chức thi đấu thông qua các hoạt động vận động liên hoàn và đa dạng để học sinh có cơ hội cọ sát, rèn luyện nhiều kỹ năng và kỹ thuật vận động: Nhanh, mạnh, khéo léo, bền bỉ, dẻo dai, sức mạnh cơ chi trên - sức mạnh cơ chi dưới -thăng bằng - phối hợp tập thể…

Phát triển giáo dục thể chất đã trở thành một trụ cột quan trọng trong mục tiêu giáo dục tại BMS. Thể thao giúp học sinh có thái độ tích cực, giảm thiểu căng thẳng, có độ tập trung cao hơn, có kỹ năng phát triển quan hệ bạn bè và sống có mục tiêu hơn. Đây là kết quả của nhiều nghiên cứu về tác dụng của giáo dục thể chất trong trường phổ thông. Khi đạt thành tích hay vượt qua được những thử thách trong thể thao, các em sẽ tự tin hơn, hào hứng hơn và dám nhận các thử thách khác trong học tập.

Be Warrior tạo ra một môi trường thi đấu lành mạnh và khuyến khích tinh thần đồng đội. Học sinh học cách thi đấu công bằng, tôn trọng đối thủ và hỗ trợ nhau trong quá trình vượt qua các thử thách.

Chương trình thể chất Be Warrior được giảng dạy tại Trường THCS – THPT Ban Mai theo mô hình chương trình giáo dục thể chất Warrior Building bản quyền Mỹ. Be Warrior không chỉ chú trọng phát triển thể chất toàn diện, mà còn rèn luyện phẩm chất và tính cách như: sự tôn trọng, tự lập, khiêm tốn, tính tự giác, lãnh đạo và làm việc nhóm, bản lĩnh và dũng cảm, xây dựng một môi trường tích cực, giúp các học sinh tràn đầy năng lượng sau những giờ học tập.

Cùng xem một số hoạt động tập luyện và thi đấu của học sinh BMS: