HẠ CÁC HỌC VIÊN TRƯỜNG SĨ QUAN, CÁC BMSERS GIÀNH NHIỀU HUY CHƯƠNG TẠI HỘI THI CỜ TƯ LỆNH CẤP THÀNH PHỐ

Ngày 20/12/2015 tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam đã diễn ra Hội thi Cờ tư lệnh cấp thành phố mở rộng, chào mừng 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Vượt qua gần một trăm kì thủ của bộ môn Cờ Tư lệnh ở nhiều độ tuổi từ 11 trở lên, trong đó có cả Học viên trường sĩ quan Chính trị quân đội, 16 kỳ thủ trường THCS Ban Mai tham gia thi đấu đều đạt giải. Trong đó có 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng và 8 giải Khuyến khích.

Ba kỳ thủ đạt Huy chương Vàng là Nguyễn Nhật Minh và Kiều Nguyễn Việt Anh lớp 8A2, do cô giáo Nguyễn Tố Lan chủ nhiệm, học sinh Nguyễn Thành Trung, lớp 6A1 do cô giáo Nguyễn Hương Quỳnh chủ nhiệm. Tất cả những HS này đều là học trò xuất sắc của thầy giáo Nguyễn Quý Hải – Nguyên Đại tá, tiểu đoàn trưởng pháo binh, tác giả của bộ môn cờ Tư lệnh.

Điều đặc biệt hơn nữa, bạn Nguyễn Thành Trung lớp 6A1 và Kiều Nguyễn Việt Anh lớp 8A2 tại vòng chung kết đã thắng giòn giã với tỉ số 2 – 0 và 2 – 1 với hai chú bộ đội là học viên trường Sĩ quan chính trị Bắc Ninh. Đây là hai trận đấu cam go và quyết liệt thể hiện sự bình tĩnh, khéo léo và quyết đoán của học sinh Ban Mai, phải những ai chứng kiến mới thấu hiểu được điều này.

Trong định hướng phát triển của trường THCS Ban Mai, bộ môn cờ Tư lệnh đã trở thành môn học Năng khiếu chính khóa từ năm học 2013 – 2014. Và đặc biệt hơn, thầy giáo dạy trực tiếp các con chính là Đại tá, nhà văn Nguyễn Quý Hải – Tác giả của bộ môn cờ này.

Sự thành công của ngày hôm nay ngoài nỗ lực hết mình của thầy và trò trường THCS Ban Mai không thể không kể đến sự đồng hành của cha mẹ học sinh đưa đón con em đến địa điểm thi vào ngày nghỉ của mình. Có rất nhiều cha mẹ đã có mặt tại địa điểm thi để cùng các thầy cô động viên các con và chụp ảnh thông tin kịp thời. Cám ơn sự tận tâm của các thầy cô trong BGH, thầy Phan Văn Điển đã bên các con suốt thời gian thi đấu. Xin cảm ơn các thầy cô giáo chủ nhiệm có kỳ thủ dự thi đã luôn động viên và tạo điều kiện cho các con trong thời gian luyện tập. Đặc biệt cô giáo Nguyễn Tố Lan chủ nhiệm lớp 8A2 đã có 5 học sinh tham gia hội thi lần này.

Xin chúc gia đình Ban Mai luôn hợp lực sát cánh bên nhau để cùng đón nhận thêm nhiều niềm vui và thành công hơn nữa trên chặng đường phát triển.

ĐÀM THẾ ĐỨC

Trợ lý BGH trường THCS Ban Mai