CUỘC THI VẬN DỤNG KIẾN THỨC LIÊN MÔN ĐỂ GIẢI QUYẾT TÌNH HUỐNG THỰC TIỄN

Trong thời gian từ ngày 27/10/2014 đến ngày 01/11/2014 các bạn HS đã vô cùng hào hứng tham gia  và có những bài dự thi khá xuất sắc, đạt giải cao để Nhà trường lựa chọn bồi dưỡng cho cuộc thi cấp Quận.

Trên cơ sở tìm hiểu và khảo sát thực tế khu vực quận Hà Đông, các con đã nhìn nhận được các vấn đề về môi trường đang ảnh hưởng đến đời sống của dân cư trong địa bàn Quận, cũng như toàn Thủ đô. Từ đó, các bạn đã lựa chọn các tình huống thiết thực, ý nghĩa và đa dạng. Và đây là vấn đề được các nhóm tham gia tìm hiểu:

1- Nhóm Hoàng Hùng- Hạnh Mai lớp 7A1– Cây xanh đô thị

2- Nhóm Thanh Thảo- Minh Phương lớp 7A1– Hồ Văn Quan, Sông Nhuệ- Những viên ngọc xanh đang bị đổi màu

3- Nhóm Đức Lộc –Phương Anh lớp 6A1 – Trồng cây xanh trong mỗi gia đình

Tham gia quá trình nghiên cứu khoa học, trải nghiệm thực tế, vận dụng các kiến thức- kĩ năng của các môn học khác nhau cùng với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo trong Tổ Tự Nhiên, các con học sinh biết tự phân tích, đánh giá và đưa ra những giải pháp thiết thực độc đáo, sáng tạo và khả thi. Các bạn đã có những bài dự thi đầy sáng tạo với sự say mê và nhiệt huyết để gửi lên Sở GD- ĐT với mong muốn những ý tưởng đó sẽ được áp dụng trong thực tế.

Qua cuộc thi, các bạn học sinh hiểu hơn về ý nghĩa của việc áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Hi vọng BGD – ĐT sẽ luôn có những cuộc thi bổ ích và đầy thiết thực cho các bạn học sinh được trải nghiệm cuộc sống, nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng.

Chúc cho các con luôn chăm ngoan, học giỏi, trưởng thành trong suy nghĩ và là sẽ trở thành người có ích!