CUỘC THI “EM YÊU LỊCH SỬ VIỆT NAM”

Bác Hồ kính yêu đã nói:

“Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”

Với mục tiêu: Mỗi học sinh Ban Mai không chỉ là những công dân toàn cầu mà còn biết uống nước nhớ nguồn, biết tự hào về lịch sử dân tộc, biết yêu quê hương, yêu nước. Từ đó mỗi cá nhân học sinh hiểu được trách nhiệm của mình trong học tập, rèn luyện để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Tại buổi chào cờ ngày 14/09 trường THCS Ban Mai chính thức phát động cuộc thi “ Em yêu lịch sử Việt Nam” do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội tổ chức.

Thông tin và thể lệ cuộc thi như sau:

• Thời gian: 14/9/2015 đến 30/9/2015
  • Nội dung thi: HS tự tìm hiểu tài liệu và trả lời các câu hỏi cuộc thi:

Câu 1: Nêu những hiểu biết của em về sự kiện Cách mạng tháng Tám và Tuyên ngôn độc lập năm 1945. Lấy dẫn chứng tiêu biểu về những đóng góp của quê hương em cho thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945. Theo em độc lập có ý nghĩa như thế nào với một quốc gia?

Câu 2: Hãy giới thiệu về Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Khoảng 1- 2 trang A4). Theo em giá trị lịch sử, văn hóa của khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám được thể hiện ở những điểm nào?

Câu 3: Trong lịch sử Thăng Long – Hà Nội, em yêu thích nhất nhân vật lịch sử nào? Vì sao? Hãy trình bày hiểu biết của em về nhân vật đó.

• Hình thức trình bày: Bài viết dự thi
  • Đối tượng thi: 100% học sinh trung học cơ sở Ban Mai
  • Yêu cầu bài dự thi : Sản phẩm sự thi của thí sinh bao gồm:

+ Bài trả lời các câu hỏi dự thi của thí sinh chưa được công bố (không quá 2 thí sinh cùng làm một bài dự thi). Các câu trả lời được trình bày ngắn gọn, viết tay hoặc đánh máy vi tính một mặt trên khổ A4 (không quá 10 trang);

+ Các tư liệu, hình ảnh, video clip, bản đồ, sơ đồ, biểu đồ… minh họa (nếu có) được mô tả ở Phụ lục kèm theo.

(Những thông tin cụ thể các bạn học sinh đọc trên bảng tin tầng 5 của nhà trường)