CUỘC “LEO NÚI” THÚ VỊ CỦA TRƯỜNG THCS BAN MAI

Đúng như mong đợi, vào thứ bảy ngày 28 – 5- 2011, cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” của trường THCS Ban Mai đã diễn ra dưới sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo các thầy, cô giáo và phụ huynh học sinh nhà trường.

Mỗi thí sinh đều trải qua bốn phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Ở phần thi Khởi động, thí sinh có 1 phút để hoàn thành tối đa 10 câu hỏi. Bạn Nguyễn Trung Kiên với bản lĩnh tự tin, phản xạ nhanh, chính xác, đã có phần khởi động tốt nhất với 60 điểm.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, mặc dù vẫn còn 1 số từ hàng ngang chưa được mở, song cả bốn bạn đều xuất sắc tìm được từ khóa, vững bước tiến vào hai phần thi Tăng tốc và Về đích. Tuy ở 2 phần thi đầu, bạn Nguyễn Thành Đạt chưa kịp ghi được số điểm cao, nhưng bạn đã có cú bứt phá ngoạn mục, vươn lên đứng đầu ở 2 phần thi cuối. Đây cũng là thí sinh duy nhất chiến thắng với ngôi sao hy vọng đầy thử thách.

Kết thúc bốn phần thi, bạn Nguyễn Trung Kiên vẫn thể hiện rõ phong độ ổn định, sự hiểu biết chắc chắn trong các lĩnh vực và đã đạt số điểm thuyết phục 230 điểm và đã xếp ở vị trí thứ nhất với số điểm thuyết phục 230 điểm. Bạn Nguyễn Thành Đạt xếp ở vị trí thứ 2 đầy tiếc nuối với 220 điểm, tuy nhiên những cố gắng và sự xuất sắc của bạn đã để lại một ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Cùng đứng ở vị trí thứ 3 là bạn Nguyễn Linh Chi (đạt số điểm 160 điểm), còn bạn Trần Hồng Trang (đạt số điểm 170 điểm).

Cuộc thi kết thúc để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng người xem, mong rằng sẽ có thật nhiều cuộc thi hay và bổ ích như vậy ở mái trường Ban Mai. Vòng nguyệt quế chiến thắng luôn giành cho tất cả chúng ta – những con người khát khao chiếm lĩnh tri thức của nhân loại.