CÔ TRỊNH THỊ NGỌC MAI: TỔNG PHỤ TRÁCH TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CÔNG TÁC ĐỘI VÀ PHONG TRÀO THIẾU NHI

Ngày 22/9/2017 Tổng phụ trách Đội trường THCS- THPT Ban Mai – Cô Trịnh Thị Ngọc Mai đã vinh dự nhận được bằng khen: Giáo viên, Tổng phụ trách có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017 do Quận Đoàn Hà Đông trao tặng.

Tốt nghiệp khoa Sư phạm âm nhạc, Cô Ngọc Mai về trường THCS – THPT Ban Mai làm Tổng phụ trách Đội. Đó là cơ hội nhưng cũng là thách thức lớn, vì đây là lần đầu tiên Cô làm chuyên trách công tác Đội. Nhưng với tấm lòng yêu mến học trò, đam mê công việc, Cô không ngừng tìm tòi những cách làm mới, từng bước khẳng định mình.

Các phong trào thi đua của học sinh do Cô phụ trách đều đạt kết quả tốt như: 2 năm liền Liên đội THCS Ban Mai đạt thành tích xuất sắc cấp Quận; Giải Nhì hợp xướng cuộc thi Giai điệu tuổi hồng cấp Quận; Giải Ba cuộc thi Nhảy hiện đại cấp Quận; đạt thành tích cao trong hoạt động đào tạo đội nghi thức, nghi lễ, văn nghệ cấp trường. Bản thân Cô cũng là cán bộ giáo viên lao động tiên tiến và được tham gia hội thi Tổng phụ trách Đội giỏi cấp Thành phố.

Bằng khen danh hiệu: Giáo viên, Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017

Liên đội THCS Ban Mai được Quận Đoàn tặng Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017

Để thu hút học sinh tham gia nhiệt tình vào các phong trào, hoạt động Đội của nhà trường, Cô luôn quan tâm đến tâm lý học sinh, động viên, khích lệ các con tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao do Nhà trường và Liên đội phát động. Cô Ngọc Mai chia sẻ: “Mong muốn lớn nhất của tôi là làm thế nào để đưa Liên đội trường THCS – THPT Ban Mai ngày càng lớn mạnh , đặc biệt là qua các hoạt động Đội giúp các em thiếu nhi được rèn luyện kỹ năng và tham gia tích cực trong các phong trào vì cộng đồng. Vinh dự nhận được ngày hôm nay chính là nhờ sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu nhà trường, các đồng nghiệp và những học sinh thân yêu của tôi”.

Đội văn nghệ trường THCS – THPT Ban Mai biểu diễn trong ngày khai giảng

Cô Mai cùng các Chi đội trưởng phát động chương trình “Tháng an toàn giao thông” và hướng dẫn các học sinh nhận diện biển báo giao thông trong giờ chào Cờ đầu tuần

Tuy thời gian đảm nhiệm vai trò Tổng phụ trách Đội chưa lâu, nhưng những thành tích mà Cô giáo Trịnh Thị Ngọc Mai  đã làm rất đáng được ghi nhận. Tin rằng, bằng sự nhiệt tình và tâm huyết, Cô sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào sự thành công của công tác Đội và các hoạt động giáo dục tại Trường THCS- THPT Ban Mai trong thời gian tới.