CHUYẾN THAM QUAN Ý NGHĨA CỦA HỌC SINH BAN MAI TẠI HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ – BỘ QUỐC PHÒNG

Sáng ngày 19/12/2017  đại diện tập thể học sinh trường THCS- THPT Ban Mai đã có chuyến tham quan, học tập tại Học viện chính trị – Bộ quốc Phòng nhân dịp 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là chuyến đi thực sự ý nghĩa và nhiều cảm xúc đối với các con học sinh, bởi lẽ các con được trải nghiệm trực tiếp trong môi trường học tập, huấn luyện, rèn luyện, công tác của cán bộ, chiến sĩ đơn vị – Người lính Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình, được thấu hiểu hơn những khó khăn, vất vả của những con người luôn chắc tay súng, vững ý chí, quyết tâm giữ gìn bình yên cho Tổ Quốc.

Học viện Chính trị trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam là trường đại học quân sự có nhiệm vụ đào tạo sĩ quan chính trị có trình độ về chính trị, quân sự cấp chiến dịch, chiến thuật cho Quân đội nhân dân Việt Nam. Hiện nay, trụ sở chính của Học viện được đặt tại 124 đường Ngô Quyền, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Chuyến tham quan lần này, cũng là cơ hội để học sinh Ban Mai thấu hiểu rõ hơn về tinh thần trách nhiệm với bản thân- gia đình – xã hội – Tổ quốc, qua đó các con được bồi đắp thêm lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đồng thời tạo động lực cho những học sinh có mong muốn, nguyện vọng lựa chọn nghề nghiệp Quân đội sau này.

Dưới đây là chùm ảnh hoạt động tham quan, học tập trải nghiệm tại đơn vị của học sinh trường THCs – THPT Ban Mai:

Các con học sinh thực hiện nề nếp tự giác xếp hàng khi di chuyển lên xe ô tô

Trong chương trình học The leader in me tại trường, các con đã thể hiện các vai trò lãnh đạo rất tự giác,

trong đó lãnh đạo xếp hàng được phát huy rất hiệu quả ở mọi lúc, mọi nơi, thể hiện nét văn hóa rất đẹp của học sinh Ban Mai

Tượng Đại tướng: Nguyễn Chí Thanh – Giám đốc đầu tiên của Học viện chính trị

Những hiện vật phong phú được trưng bày cẩn thận, tỉ mỉ

Các con lắng nghe, ghi chép lại những nội dung về lịch sử truyền thống của trường thông qua lời truyền đạt của Cô hướng dẫn viên

Mô hình mô phỏng khuôn viên của Học viện chính trị

Bức tranh: Chú bộ đội đang hành quân do học sinh trường THCS- THPT Ban Mai vẽ được treo trang trọng tại Nhà truyền thống

Tập thể Giáo viên – Học sinh và các cán bộ phòng truyền thống Học viện chụp ảnh lưu niệm trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thiếu tướng PGS. TSNguyễn Văn Bạo – Giám đốc Học viện giản dị tuần tra trên chiếc xe đạp, dừng lại chào đón tập thể học sinh Ban Mai

Liên đội trưởng trường THCS – THPT Ban Mai Đỗ Gia Huy tặng bức tranh kỷ niệm tới Giám đốc Học viện Thiếu tướng PGS. TSNguyễn Văn Bạo

Tập thể học sinh Ban Mai vinh dự được chụp ảnh cùng Giám đốc Học viện

Các học sinh được tham quan Đại đội Vệ binh của Học viện chính trị

Chứng kiến tận mắt các chú bộ đội tập điều lệnh, duyệt đội hình, đội ngũ đúng tác phong, nghiêm túc

Tham quan phòng sinh hoạt của các chú lính vệ binh

Các học sinh lắng nghe Đại Tá- Chủ nhiệm chính trị Triệu Hùng Sơn nói chuyện, dặn dò về trách nhiệm của học sinh đối với bản thân – gia đình- xã hội – Tổ Quốc.

Đại tá gửi lời nhắn nhủ tâm đắc: “Là thanh niên của thế kỷ 21, các con cần tu dưỡng, rèn luyện, phát huy năng lực bản thân, hội tụ đủ 3 phẩm chất: Đức – Tài – Chí. Chú mong các con luôn phấn đấu, luyện rèn đạo đức, học tập, tác phong để xứng đáng là cháu Bác Hồ Chí Minh. “

Những tình cảm nồng ấm của các chú bộ đội dành cho học sinh Ban Mai thật sâu sắc. Các con trở về trường trong niềm vui, hân hoan và mong muốn có dịp được trở lại trường Học viện chính trị – Bộ quốc phòng thêm một lần nữa.

Mong rằng, các con sẽ cố gắng, rèn luyện, học tập, phát huy nhiều hơn nữa tinh thần học tập, phấu đấu trở thành những thế hệ học sinh – thành niên đầy đủ: Đức- Tài- Chí để phát triển đất nước Việt Nam ngày càng mạnh giàu như chính lời chúc của Đại tá đã gửi gắm niềm tin.