Chương trình trao đổi và giao lưu văn hóa giữa học sinh BMS và Chang Yi, Đài Loan: Cơ hội giao lưu và hợp tác quốc tế

Từ năm 2020, mối quan hệ hợp tác giữa Trường THCS - THPT Ban Mai và Trường Trung học Chang Yi, Đài Loan, đã được hình thành và không ngừng được củng cố qua các hoạt động trao đổi học tập và giao lưu văn hóa. Những chuyến thăm và giao lưu đã trở thành cầu nối quan trọng, giúp học sinh hai trường được học hỏi từ nhau và thắt chặt tình hữu nghị quốc tế.

Vừa qua, BMS đã vinh dự đón tiếp 19 học sinh cùng 7 thầy cô giáo và phụ huynh từ Trường Trung học Chang Yi tham dự chương trình trao đổi học tập và giao lưu văn hóa. Chuyến thăm này không chỉ là cơ hội để học sinh Chang Yi khám phá hệ thống giáo dục tiên tiến của Việt Nam mà còn là dịp để các bạn trải nghiệm sâu sắc về truyền thống và văn hóa phong phú của đất nước chúng ta.
 Đồng thời, đoàn học sinh của BMS cũng sẽ có chuyến giao lưu và học tập tại Đài Loan vào tháng từ ngày 11/11 – 16/11/2024. Những hoạt động này giúp học sinh được tiếp cận với hệ thống giáo dục quốc tế, mở ra cơ hội khám phá, trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo, góp phần xây dựng nên những công dân toàn cầu trong tương lai.

Trong chương trình, học sinh trường Chang Yi đã tham gia vào nhiều lớp học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại BMS.
 Tại lớp Tiếng Anh, các bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp thông qua các bài thuyết trình nhóm và hoạt động thảo luận sôi nổi, giúp nâng cao sự tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường quốc tế.
 Lớp Khoa học mang đến những trải nghiệm thực tế khi các bạn tự tay thực hiện các thí nghiệm tại phòng thí nghiệm hiện đại của trường, dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm.
 Bên cạnh đó, lớp Toán học giúp phát triển tư duy logic và khuyến khích các bạn giải quyết các bài toán ứng dụng vào thực tiễn, rèn luyện kỹ năng tư duy và sáng tạo.

Không chỉ học tập, các bạn học sinh Chang Yi còn được hòa mình vào văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam thông qua các hoạt động phong phú. Các bạn được tham gia lớp học tiếng Việt cơ bản, học cách phát âm và viết những lời chúc Tết ý nghĩa.
Qua các trò chơi truyền thống như kéo co, nhảy sạp, đập niêu, và những món ăn đặc sản của ngày Tết như: bánh chưng, giò lụa, các bạn đã có cơ hội cảm nhận không khí ấm áp và đoàn kết của ngày lễ quan trọng nhất của Việt Nam.

Hoạt động thể thao là cầu nối tuyệt vời cho học sinh hai trường kết nối và giao lưu văn hóa. Các trận bóng đá và bóng rổ giữa học sinh Chang Yi và BMS đã diễn ra trong bầu không khí nhiệt huyết và thân thiện, giúp các bạn học sinh rèn luyện sức khỏe và thắt chặt thêm tình bạn và tinh thần đoàn kết. Đặc biệt, lớp thể chất Be Warrior kết hợp giữa vận động và ngoại ngữ đã tạo nên bầu không khí hào hứng và đầy sáng tạo.

Trong suốt chuyến thăm, học sinh Chang Yi đã trải nghiệm một ngày học tập và sinh hoạt như học sinh của BMS. Từ các lớp học chuyên sâu đến các hoạt động ngoại khóa đa dạng, các bạn đã có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về phương pháp học tập, phong cách sống, và môi trường giáo dục tại Việt Nam.

Chương trình trao đổi này đã mang lại những trải nghiệm phong phú về học tập và văn hóa, là bước tiến quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác giáo dục lâu dài giữa trường BMS và trường Chang Yi. Đây cũng là minh chứng cho tinh thần hợp tác quốc tế của BMS, tạo cơ hội để học sinh giao lưu, học hỏi và phát triển trong môi trường giáo dục toàn cầu hóa.

Cùng nhìn lại một số hoạt động giao lưu, học tập của học sinh hai trường: