CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC THỂ CHẤT MĨ – BE WARRIOR CHÍNH THỨC TRIỂN KHAI TẠI TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI TỪ NĂM HỌC 2023 – 2024

Triển khai từ năm học 2023-2024 tại Trường THCS – THPT Ban Mai, Be Warrior – là chương trình thể chất giúp rèn luyện thể chất và giáo dục nhân cách của học sinh, tạo nền tảng lâu dài và toàn diện cho thành công trong cuộc sống tương lai của học sinh. Be Warrior là chương trình bản quyền nước ngoài: được xây dựng dựa trên format chương trình American Ninja Warrior Junior của Mỹ.

Mỗi tiết học thể chất Be Warrior kéo dài 45 phút với các hoạt động được sắp xếp một cách logic và khoa học phù hợp với từng nhóm thể lực và tối đa hóa thời gian luyện tập của từng học sinh.

Mỗi chướng ngại vật là một bài tập giúp học sinh không chỉ rèn luyện một hoặc nhiều kỹ năng vận động mà còn đem lại cho học sinh tình yêu với thể dục thể thao. Vượt qua các bài tập chính là sự nỗ lực bền bỉ, một trái tim kiên định dám thách thức giới hạn bản thân để đạt được những tiến bộ vượt trội.

Huấn luyện viên tổ chức các hoạt động vận động liên hoàn và đa dạng để rèn luyện nhiều kỹ năng và kỹ thuật khác nhau trong cùng 1 tiết học, sử dụng thiết bị chuyên biệt được nhập khẩu từ Mỹ.

7 GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI CHƯƠNG TRÌNH THỂ CHẤT MỸ – BE WARRIO

ĐỘC ĐÁO VÀ PHONG CÁCH MỸ: Chương trình được phát triển dựa trên một format nổi tiếng từ Mỹ, mang đến những phong cách và tiêu chuẩn cao về giáo dục thể chất. Be Warrior tạo cơ hội cho học sinh rèn luyện thể chất thông qua các thử thách vượt chướng ngại vật, khuyến khích sự vận động, linh hoạt, kiên nhẫn, giúp học sinh phát triển một lối sống lành mạnh và rèn kỷ luật.

KHÁM PHÁ TIỀM NĂNG CÁ NHÂN: Chương trình tạo điều kiện để học sinh khám phá và phát triển tiềm năng của bản thân. Bằng cách thử sức với các trạm chướng ngại vật khác nhau, học sinh có thể khám phá và phát huy khả năng của mình, đồng thời học cách vượt qua những thách thức trong cuộc sống.

RÈN LUYỆN THỂ CHẤT VÀ GIÁO DỤC NHÂN CÁCH: Không chỉ tập trung vào rèn luyện thể chất, Be Warrior còn giúp phát triển nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh. Với những giáo trình học tập chủ động, học sinh am hiểu về cơ thể để có thể tương tác tốt nhất với thiết bị tập luyện, rèn luyện học sinh một nhân cách vững vàng qua những phẩm chất về tính kiên cường, sự đồng cảm, tính kỷ luật bản thân và sự linh hoạt.

XÂY DỰNG LÒNG KIÊN NHẪN VÀ QUYẾT TÂM: Be Warrior đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâm để vượt qua các thử thách khó khăn. Chương trình giúp học sinh hình thành tinh thần không bỏ cuộc, kiên nhẫn và tự tin đối mặt với khó khăn trong cuộc sống.

LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE VÀ PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN: Chương trình phát triển toàn diện các tố chất: Nhanh, mạnh, khéo léo, bền bỉ, dẻo dai. Rèn luyện đồng đều các nhóm kỹ năng vận động: sức mạnh cơ chi trên – sức mạnh cơ chi dưới -thăng bằng – phối hợp vận động liên hoàn…

KHUYẾN KHÍCH TINH THẦN THI ĐẤU VÀ ĐỒNG ĐỘI: Be Warrior tạo ra một môi trường thi đấu lành mạnh và khuyến khích tinh thần đồng đội. Học sinh học cách thi đấu công bằng, tôn trọng đối thủ và hỗ trợ nhau trong quá trình vượt qua các thử thách.

TẠO DỰNG NỀN TẢNG THÀNH CÔNG CHO TƯƠNG LAI: Chương trình giúp xây dựng một nền tảng lâu dài và toàn diện, góp phần vào việc học sinh phát triển các kỹ năng quan trọng như sức mạnh, linh hoạt, tư duy sáng tạo và khả năng vượt qua thách thức.