BMSERS PHÁT HUY VAI TRÒ LÃNH ĐẠO TRONG NGÀY HỘI CHA MẸ HỌC SINH

Ngày 16/9 vừa qua trường THCS- THPT Ban Mai đã vinh dự được đón tiếp đông đảo Quý Cha Mẹ đến tham dự Ngày hội Cha Mẹ học sinh đầu năm. Điểm độc đáo và gây bất ngờ nhất cho tất cả Cha Mẹ chính là việc được chứng kiến các con nắm giữ vai trò lãnh đạo: đón tiếp, phát tài liệu, giữ gìn an ninh hành lang các lớp học và thể hiện tinh thần hợp lực trong việc chủ động xác lập mục tiêu, xây dựng kế hoạch học tập.

Ngày hội Cha Mẹ học sinh đầu năm là cơ hội tuyệt vời để Cha Mẹ hiểu về Nhà trường, về chương trình học tập, mục tiêu, kế hoạch của con cũng như lớp con. Nhà trường hiểu được mong muốn của Cha Mẹ về sự phát triển của học sinh. Chính vì ý nghĩa đó, Ban Giám Hiệu cùng Giáo viên chủ nhiệm trường THCS- THPT Ban Mai đã không ngừng thiết lập và củng cố mối quan hệ này, bắt đầu bằng việc cùng các con chuẩn bị  kỹ lưỡng các nội dung trong ngày hội Cha Mẹ học sinh

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm, các con đã cùng nhau xây dựng tuyên ngôn sứ mệnh,

mục tiêu và kế hoạch học tập cho bản thân và tập thể lớp

Cùng nhau lăn vân tay thể hiện tinh thần quyết tâm

Chung tay xây dựng môi trường nhìn thấy trong không gian lớp mình.

Các tiết mục văn nghệ được các con hào hứng luyện tập, chuẩn bị để “trổ tài” biểu diễn

Những lời ca, tiếng hát đầy yêu thương của các con gửi tặng Cha mẹ

Mỗi Cha Mẹ khi bước vào cửa lớp đều được các con chào hỏi rất lễ phép, phát tài liệu và đưa vào đúng chỗ ngồi

BMsers chủ động chia sẻ với Cha Mẹ về mục tiêu, kế hoạch học tập trong năm học mới

Đây cũng là cơ hội để các con thực sự được trải nghiệm với các vai trò trong công tác tổ chức, đồng thời phát huy mô thức“Mỗi đứa trẻ đều có những tiềm năng, đều có thể trở thành nhà lãnh đạo”

Đại diện học sinh được đảm nhiệm vai trò lãnh đạo giúp các con có thêm những kinh nghiệm tuyệt vời

để trưởng thành, đĩnh đạc và tự tin lên rất nhiều

Cha Mẹ  cảm thấy vô cùng ấn tượng khi được tận mắt chứng kiến sản phẩm học tập của các con

Ấn tượng và xúc động nhất có lẽ là giây phút Cha Mẹ được nhận Tâm thư bày tỏ lời tri ân của các con muốn gửi gắm

Những yêu thương trải lòng qua từng con hết sức chân thành

mà có lẽ hàng ngày các con cảm thấy không dễ nói  thành lời

Cha Mẹ bất ngờ và rưng rưng khi nhìn thấy những nét chữ quen thuộc, thân thương của con gửi đến Cha Mẹ lời biết ơn chân thành. Đây cũng chính là mục tiêu quan trọng của ngày hội, muốn truyền đi thông điệp yêu thương giúp Cha Mẹ  HIỂU đến YÊU THƯƠNG và giúp con TỎA SÁNG.

Cha mẹ ngồi viết tâm thư gửi đến con với nụ cười hạnh phúc thường trực trên môi.

Các con thực sự là niềm kì vọng lớn lao của Cha mẹ.

Thông qua ngày hội này Cha Mẹ nắm được lộ trình học tập của con, hiểu được chủ đề năm học 2017- 2018

“Hiểu để yêu thương & tỏa sáng” để có thể đồng hành, giúp đỡ con trên bước đường phía trước

Anh Trần Việt Hùng, phụ huynh con Trần Thùy Dương, học sinh lớp 9A2, chia sẻ: Ngày hội Cha mẹ học sinh hôm nay được giáo viên chủ nhiệm lớp tổ chức có kế hoạch và biện pháp rõ ràng, nhất là sự phân tích đặc thù của học sinh khối 9 nói chung và của lớp 9A2 nói riêng. Cô giáo rất hiểu học sinh, nắm bắt tình hình sâu sát của từng em. Những bậc làm Cha làm Mẹ như chúng tôi như được tham gia một diễn đàn – nơi mà chúng tôi được chia sẻ những tâm tư, bày tỏ những kỳ vọng, đề xuất nhiều biện pháp hay để cùng thầy cô, nhà trường quản lí, dạy dỗ con em mình tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận thức được mức độ trách nhiệm, đầu việc mình phải làm cùng cô giáo trong năm học này đối với con mình. Tôi thấy hài lòng và yên tâm hẳn.”

Ngày hội Cha Mẹ học sinh đầu năm của trường THCS – THPT Ban Mai  đã thành công tốt đẹp. Ban đại diện Cha mẹ học sinh đã cùng Ban Giám hiệu Nhà trường cam kết thực hiện các nhiệm vụ trong năm học, thống nhất được các biện pháp phối kết hợp để có thể giúp con em mình đạt kết quả cao nhất trong học tập, đồng thời kết nối sợi dây tinh thần chủ đề năm học “Hiểu để yêu thương& tỏa sáng” đến tất cả các bậc Cha Mẹ học sinh.