BAN MAI SCHOOL KÍ HỢP TÁC GIÁO DỤC CÙNG IIG VIỆT NAM TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIN HỌC QUỐC TẾ MOS, IC3, IC3 SPARK

Lễ ký kết hợp tác giữa Ban Mai School (BMS) và Tổ chức IIG Việt Nam với mục tiêu khai thác nguồn lực, năng lực của hai bên trong lĩnh vực đào tạo Tin học quốc tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập, phát triển của mỗi học sinh, đáp ứng tiêu chuẩn trở thành công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập và chuyển đổi số đã diễn ra thành công vào chiều ngày 21/7/2023.

Đại diện BMS và IIG ký kết hợp tác trong lĩnh vực Tin học quốc tế

Tham gia lễ ký kết, về phía Trường THCS – THPT Ban Mai có sự tham gia của Cô Đào Thu Hiền – Giám đốc Điều hành BMS; Thầy Nguyễn Khánh Chung – Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Ban Mai; Cô Trần Vân Anh – Phó Phòng Đào tạo, cùng các Thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường.

Về phía Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam có sự hiện diện của Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh – Phó Tổng Giám đốc IIG; Bà Dương Bích Ngọc – Trưởng phòng Dự án 1 IIG Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Trưởng nhóm điều phối Dự án 1 IIG Việt Nam.

Biên bản kí kết xác định rõ những lĩnh vực hợp tác sẽ diễn ra giữa BMS và IIG. Một trong những nội dung quan trọng là triển khai “Đề án áp dụng chuẩn Tin học cho Học sinh và Cán bộ giáo viên BMS”. IIG sẽ hỗ trợ BMS triển khai và đào tạo các chuẩn tin học quốc tế như IC3 Spark, IC3 và MOS cho học sinh, giáo viên, và tư vấn xây dựng chương trình để đảm bảo chất lượng giáo dục tin học tại các trường.

Năm 2022, BMS chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn giáo dục IGC. Với dấu mốc gia nhập tập đoàn uy tín hàng đầu Việt Nam, BMS đặt ra một mục tiêu lớn là kết nối và hội nhập mạnh mẽ hơn với các đối tác của tập đoàn, nhằm nâng cao chất lượng chương trình đào tạo của BMS, đem lại những lợi ích thiết thực cho học sinh, giáo viên và toàn thể cộng đồng học thuật của hệ thống.

Cô Đào Thu Hiền – Giám đốc Điều hành BMS ( bên phải); Bà Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh – Phó Tổng Giám đốc IIG ( bên trái)

Lễ ký kết hợp tác giữa Ban Mai School và Tổ chức IIG được thực hiện trên cơ sở bền vững, tin cậy và phù hợp với định hướng của mỗi bên với mục tiêu khai thác nguồn lực, năng lực của hai bên trong lĩnh vực đào tạo Tin học quốc tế nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập và phát triển bản thân của mỗi học sinh thuộc Hệ thống Ban Mai School đáp ứng tiêu chuẩn trở thành công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập và chuyển đổi số.

Về phía BMS, Cô Đào Thu Hiền – Giám đốc Điều hành BMS nhấn mạnh: “Với một mục tiêu chung là trang bị cho học sinh và giáo viên các kiến thức, kỹ năng tin học hiện đại và theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp các học sinh tự tin đối mặt với thử thách trong thế giới luôn thay đổi, BMS cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với IIG để thực hiện giải pháp tổng thể về tin học, đồng thời khám phá các cơ hội hợp lực khác để lan tỏa giá trị của các chương trình, sản phẩm của IIG đến cộng đồng học thuật của BMS”.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh – Phó Tổng Giám đốc, IIG Việt Nam khẳng định: “Với đa dạng nội dung hợp tác cả về lĩnh vực tiếng Anh quốc tế và Tin học quốc tế, IIG Việt Nam sẽ hợp tác cùng với BMS nhằm bồi dưỡng giáo viên, cung cấp giải pháp tổng thể các bài thi tin học quốc tế IC3/MOS/IC3 Spark cho các cấp Tiểu học –  THCS –  THPT, nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo tin học của Nhà trường theo tiêu chuẩn quốc tế cũng như cập nhật hệ thống tài liệu và các công cụ ôn luyện tối ưu”

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết hợp tác hợp tác giữa BMS và IIG

Với những sự tương đồng về mục tiêu chiến lược và sứ mệnh mang lại môi trường giáo dục chất lượng và toàn diện, buổi lễ ký kết giữa BMS và IIG Việt Nam diễn ra thành công và là khởi đầu tốt đẹp cho lộ trình nâng cao chất lượng đào tạo Tin học quốc tế của toàn Hệ thống.