BAN MAI KẾT NỐI VỚI TRƯỜNG NORFOLK CHRISTIAN (MỸ) TỪ NHỮNG ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG TRONG GIÁO DỤC

Từ 23/9 – 03/10/2015, các thầy cô trong Ban lãnh đạo khối Mầm non và THCS (thuộc Hệ thống giáo dục Ban Mai) sẽ có chuyến công tác và học tập tại trường Norfolk Christian (Mỹ), nhằm thiết lập mối quan hệ, tìm kiếm cơ hội hợp tác, cũng như giao lưu, học hỏi về công tác quản lý, chuyên môn với các trường học tại Mỹ. Các hoạt động, hình ảnh học sinh của Ban Mai cũng được mang theo chuyến hành trình này của các thầy cô, để giới thiệu với bạn bè quốc tế.

Trường Norfolk Christian được thành lập vào năm 1952 bởi Mục sư John Dunlap, nhằm thiết lập một trường học dành cho những người trẻ tại Christian với nhiệm vụ trang bị cho học sinh về tinh thần, trí tuệ và thể chất để yêu thương. Nhiệm vụ này được hỗ trợ thông qua các giá trị cốt lõi của mối quan hệ, lãnh đạo, sự thật, tôn thờ, quản lý, đại sứ và quan hệ đối tác

Dưới sự chỉ đạo mạnh mẽ của tiến sĩ Gene Garrick (hiệu trưởng đầu tiên của trường) trường Norfolk Christian đã thu hút nhiều sự quan tâm và mang lại nhiều thành công, được coi như một đơn vị giáo dục xuất sắc tại Christian.

Hơn 60 năm qua, trường Norfolk Christian không ngừng mở rộng với nhiều cơ sở đào tạo mới, vẫn luôn khẳng định được sự ra đời mang tính bước ngoặt của mình trong cộng đồng giáo dục và tạo tiếng vang mang tầm quốc tế trong việc cung cấp một nền giáo dục hàng đầu với thế giới quan của Kinh Thánh.

Triết lý giáo dục của Norfolk Christian được dựa trên góc nhìn của Thiên Chúa : lấy con người làm trung tâm. Từ triết lý này giúp cho nhà trường xác định cụ thể về mục đích và mục tiêu, trong đó đáng chú ý ở mục tiêu đối với phát triển học tập và phát triển cá nhân, xã hội của học sinh như sau:

A – Đối với phát triển học tập của học sinh, sự nỗ lực học để thúc đẩy các tiêu chuẩn học tập cao trong khả năng của cá nhân và để giúp học sinh nhận ra tiềm năng đầy đủ của mình.
– Giáo dục học sinh theo nhu cầu phát triển của mình.
– Giúp mỗi học sinh đạt được một sự hiểu biết thấu đáo và làm chủ mọi kỹ năng cơ bản được sử dụng trong giao tiếp cũng như ứng xử với mọi người xung quanh.
– Giảng dạy và khuyến khích việc sử dụng các thói quen học tập tốt.
– Dạy cho học sinh cách làm nghiên cứu và sử dụng độc lập lý do hợp lý.
– Động viên học sinh theo đuổi nghiên cứu độc lập trong lĩnh vực quan tâm cá nhân.
– Phát triển tư duy sáng tạo.
– Thúc đẩy việc hoàn thiện, trở thành công dân tốt thông qua phát triển sự hiểu biết và đánh giá cao của các di sản Kitô giáo và người Mỹ về tự do có trách nhiệm, phẩm giá con người.

B – Đối với phát triển cá nhân và xã hội của học sinh, mục đích học:
– Giúp học sinh phát triển nhân cách của mình dựa trên cả một sự hiểu biết đúng đắn và sự chấp nhận của mình là một cá nhân duy nhất được tạo ra theo hình ảnh của Thiên Chúa và về sự phát triển đầy đủ nhất về khả năng của chính mình.
– Dạy cho học sinh mang đến cho những người xung quanh tình yêu và sự tôn trọng.
– Giúp học sinh trở thành một thành viên đóng góp tích cực cho xã hội.
– Cung cấp kỹ năng cho các mối quan hệ cá nhân và nỗ lực tương lai.

Chính bởi rất nhiều điểm tương đồng trong quan điểm giáo dục và tuyên ngôn sứ mệnh giữa Ban Mai và Norfolk Christian , như việc lấy học sinh làm trung tâm, khơi dậy khả năng tiềm ẩn trong mỗi học sinh, phát triển tư duy sáng tạo, kết hợp giữa việc hoàn thiện tri thức và nhân cách, nên chuyến công tác tại Norfolk Christian của các thầy cô trong Ban lãnh đạo khối Mầm non – THCS hứa hẹn sẽ mang lại nhiều kiến thức, kỹ năng từ trường bạn để ứng dụng phù hợp nhất với môi trường tại Ban Mai.