Trường Mầm non ban mai chủ động phòng chống dịch Covid – 19

Bên cạnh việc thực hiện chỉ thị của cấp trên, Trường Mầm non Ban Mai – Hệ thống giáo dục Ban Mai đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để phòng chống dịch Covid – 19.

Đến thời điểm hiện tại, trường Mầm non Ban Mai đã gửi thông báo cho học sinh nghỉ học trước tình hình dịch bệnh. Để đảm bảo cho các con rèn luyện kiến thức, các thầy cô giáo sẽ đáp ứng yêu cầu và hỗ trợ ôn tập cho các con học sinh trong thời gian ở nhà.

Tăng cường phòng chống dịch Covid – 19

Ban Mai cũng tích cực đưa ra nhiều phương án để phòng chống dịch Covid – 19. Không chỉ tăng cường tuyên truyền, nhà trường còn chuẩn bị lượng lớn xà phòng rửa tay, thuốc sát trùng cho rất cả các nhà vệ sinh, khu lớp học, cổng ra vào. Trường cũng chuẩn bị các kẹp nhiệt kế điện tử đặt tại cổng bảo vệ để kiểm tra thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, nhân viên. Bố trí sẵn khu vực, phòng bệnh, xe đưa đi bệnh viện làm xét nghiệm trong trường hợp phát hiện cá nhân có nguy cơ bị nhiễm vi rút Covid – 19.

Chủ động trong công tác phòng ngừa dịch bệnh, Ban Mai khẩn trương ban hành thông báo về tình trạng phòng, chống dịch Covid – 19. Trường yêu cầu tất cả các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên phải mang khẩu trang y tế, giữ khoảng cách, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên mọi lúc mọi nơi để tránh trường hợp rủi ro khi tiếp xúc với người nghi nhiễm virus Covid – 19.

Các dung dịch sát khuẩn được chuẩn bị đầy đủ từ cổng trường đến từng lớp học
Một bảng thông báo cho Cha mẹ học sinh, CBGV,NV tại Trường Mầm non Ban Mai

Công tác phòng chống dịch tại Ban Mai

Trong những ngày này, phòng y tế của trường được phân nhiệm vụ thực hiện kiểm tra an toàn thực phẩm tại khu vực bếp, khử khuẩn lớp học, sát khuẩn toàn trường. Dù chưa có lịch cụ thể về việc quay trở lại trường của học sinh nhưng nhà trường vẫn thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh hàng ngày để sẵn sàng đón các con học sinh bất cứ lúc nào.

Cô Đào Thu Trang – Phó Hiệu trưởng cho biết nhà trường đã nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 trong học đường gồm các cán bộ chủ chốt. Việc này thực hiện để theo sát mọi hoạt động và có các phương án dự phòng hợp lý. Giáo viên chủ nhiệm được giao nhiệm vụ khảo sát các con học sinh đã đi tới địa điểm nào. Qua đó dự báo khả năng nguy cơ có thể nhiễm bệnh nhằm lên kế hoạch phòng chống kịp thời.

Sẵn sàng đồng hành cùng Phụ huynh

Nhà trường đã gửi thông báo đến phụ huynh về tình hình dịch bệnh, cách phòng ngừa, đồng thời khuyến cáo học sinh nghỉ học nếu bị sốt, ho, đau họng.

Thầy cô tích cực tham gia tập huấn phòng chống dịch

Cô Phan Thị Thanh Hoa – Phó Hiệu trưởng cho biết thêm: “Bên cạnh việc siết chặt về khâu vệ sinh, chúng tôi cũng tăng cường việc tuyên truyền để các CMHS và các con học sinh nắm rõ các quy tắc phòng bệnh. Giáo viên các lớp phải theo dõi tình hình ở lớp, nhà trường hủy toàn bộ các hoạt động tập trung để phòng tránh dịch bệnh. Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp đảm bảo sinh hoạt an toàn cho các con học sinh, hỗ trợ khẩu trang cho học sinh nếu cần và cung cấp VitaminC cho học sinh tăng sức đề kháng”.

Những lưu ý quan trọng phòng chống dịch

Tiết trời mưa lạnh, ẩm ướt cũng là lúc các bệnh dịch dễ tấn công và lây lan nhanh chóng. Đặc biệt là hiện nay tình hình bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp với mức độ nguy hiểm cao. Trường Mầm non Ban Mai xin gửi tới các bậc CMHS, các con học sinh và các thầy cô giáo một số lưu ý quan trọng sau đây:

4 Lưu ý trong công tác phòng chống dịch

1. Hướng dẫn học sinh thực hiện vệ sinh cá nhân đúng cách. Nên súc miệng bằng các dung dịch chuyên dụng hoặc pha nước muối ít nhất 3 lần/ngày: sau khi ngủ dậy, trước khi đi ngủ, sau khi đi làm về hoặc sau khi đến những chỗ đông người.

2. Hạn chế sờ tay lên mặt và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn chứa 75% nồng độ cồn. Khi rửa tay phải kỳ cọ ít nhất 20 giây dưới vòi nước để loại bỏ sạch vi khuẩn bám trên tay.

3. Đeo khẩu trang đúng cách khi đi ra đường hoặc tiếp xúc với những người xung quanh. Khẩu trang y tế chỉ sử dụng 1 lần rồi vứt bỏ vào thùng rác có nắp đậy. Tránh tiếp xúc với người mắc hoặc nghi mắc bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở) và động vật hoang dã nếu không có đồ bảo hộ.

4.Tăng cường luyện tập thể dục thể thao, ăn uống đủ chất, đảm bảo chất dinh dưỡng. Uống nhiều nước, ăn nhiều các loại trái cây giàu vitamin C như cam, nho, cà rốt, kiwi,… để tăng cường đề kháng cho cơ thể, lọc sạch phổi sau một thời gian sử dụng.

Hy vọng với những lưu ý trên, các CMHS, các thầy cô và các con học sinh sẽ chủ động phòng tránh dịch, quan tâm hơn đến sức khỏe của bản thân, gia đình và bình tĩnh vượt qua đại dịch.