TRÒN MẮT XEM CÁC BÉ THU HOẠCH CÀ RỐT TẠI RUỘNG

Với mục đích tạo cho các con cơ hội trải nghiệm trực tiếp các hoạt động nông nghiệp. Sáng ngày thứ sáu, 16/3/2018 trường Mầm Non Ban Mai tổ chức hoạt động tham quan trải nghiệm cho các con tại Hợp tác xã rau quả Hồng Thái, Phú Xuyên, Hà Nội.

Ngay từ đầu giờ sáng, với sự hợp lực của CMHS trong việc chuẩn bị cho các con trang phục và tâm thế sẵn sàng… tất cả các con rất hào hứng để bắt đầu hành trình về với miền quê và bắt đầu hoạt động trải nghiệm nông nghiệp.

Để đảm bảo môi trường trải nghiệm an toàn và đúng mục tiêu, BGH nhà trường đã tổ chức đi tiền trạm địa điểm và làm việc với hợp tác xã rau quả Hồng Thái về nôi dung trải nghiệm của các con nên ngay khi vừa xuống xe, các con học sinh được chào đón nồng nhiệt và nhanh chóng hòa mình vào thiên nhiên trong lành nơi đây.

Để bắt đầu hành trình trải nghiệm thu hoạch cà rốt và bắp cải, mỗi bạn nhỏ được thưởng thức 1 ly nước ép cà rốt tươi. Ngay sau đó, các con học sinh hào hứng bước ra ruộng để bắt đầu công việc thu hoạch của mình.

Nước ép cà rốt tươi ngay tại vườn cà rốt là món quà đầu tiên cho các bạn nhỏ khi vừa xuống xe

Những ruộng cà rốt xanh mướt thực sự lạ lẫm với các bạn nhỏ…..

Sau 1 vài phút lưỡng lự và có bạn còn sợ “bẩn” vì lần đầu tiên trải nghiệm trực tiếp như 1 bác nông dân

Sau 1 vài phút đầu khá lạ lẫm với không gian rộng mở của những luống cà rốt, các bạn nhỏ bắt đầu hòa mình cùng các bác nông dân của nông trại và ngay lập tức thích thú và tích cực tham gia thu hoạch, chắc chắn đây là lần đầu tiên các bé được trực tiếp tham gia 1 hoạt động trải nghiệm nông nghiệp như vậy.

Khi được nhổ những củ cà rốt đầu tiên từ những luống đất…. các bạn nhỏ ngay lập tức bị cuốn hút và vô cùng thích thú

Các bé mới chỉ biết đến những củ cà rốt qua món ăn của mẹ/ đây là lần đầu tiên bé biết đến cây cà rốt và nơi trồng cà rốt.

Thật khó để có cơ hội trải nghiệm thực tế như vậy, đây chắc chắn là bài học trải nghiệm được các con ghi nhớ nhất.

Sau khi thu hoạch cà rốt, các bạn nhỏ di chuyển sang vườn rau bắp cải để tiếp tục công việc trải nghiệm của mình.

Tương tự như những luống cà rốt, những cây bắp cải căng tròn nằm xếp hàng trên những luống rau là bức tranh đồng quê

tuyệt vời cho trẻ trải nghiệm

Kết thúc hành trình trải nghiệm đầy thú vị, mỗi bạn nhỏ được mang về nhà thành quả lao động của mình…
Mời CMHS cùng xem những hình ảnh đáng yêu của các con.