Triển khai Go kids – chương trình phát triển thể chất hiện đại nhất hiện nay tại Ban Mai

Phát triển thể chất cho trẻ mầm non là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các nhà trường. Giáo dục thể chất cho trẻ không chỉ tạo cho trẻ nền tảng sức khỏe tốt, sự phát triển các vận động, các nhóm cơ và kỹ năng của bản thân mà còn là tiền đề, là điều kiện để trẻ phát triển tốt các mặt giáo dục khác của quá trình hình thành nhân cách: giáo dục trí tuệ, giáo dục đạo đức, giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tình cảm và các kỹ năng xã hội….

Trẻ lứa tuổi mầm non, vai trò của nhà trường trong việc rèn luyện phát triển thể chất là đặc biệt quan trọng. Chế độ sinh hoạt và vận động cũng như cường độ, phương pháp tập luyện của trẻ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển các nhóm cơ cũng như kỹ năng vận động của trẻ. Hầu hết thời gian vận động và vui chơi trong ngày của trẻ là ở trường Mầm Non, về nhà các con chỉ quây quần bên gia đình và….ngủ. Vì vậy việc lựa chọn các nội dung cho trẻ luyện tập để phát triển đồng đều về thể chất mà vẫn đảm bảo duy trì được ở trẻ tính tích cực, hứng thú khi tham gia luyện tập là bài toán khó được đưa ra.

Xuất phát từ cơ sở đó, trường mầm non Ban Mai đã đưa chương trình phát triển thể chất hiện đại nhất hiện nay Ready Steady Go Kids có bản quyền từ chương trình của Australia (gọi tắt là GO KIDS) trở thành chương trình giáo dục thể chất chính thứccho trẻ trong năm học 2015 – 2016. Ở các giờ học Go Kids, các Huấn luyện viên luôn tạo ra không khí vui vẻ, cuốn hút trẻ. Trẻ tập mà như đang chơi, chơi mà vẫn thực hiện được đầy đủ các động tác, các bài tập phát triển thể chất. Khi thì là những chú thỏ nhảy nhót vui đùa, khi lại là chiếc ô tô vừa chạy vừa bấm còi bim bim…Dường như trẻ được chơi, được vui đùa đúng như mong muốn và sự phát triển tâm lý lứa tuổi của mình. Bạn nào cũng hào hứng, khuôn mặt sáng ngời dù trán ướt mồ hôi trong mỗi buổi tập.

Sau những thành công được ghi dấu ấn đậm nét từ chương trình học của mùa hè sôi động.Go kids trở lại và tiếp tục đồng hành cùng các bạn nhỏ. Hãy cùng xem 1 buổi tập của các bạn nhỏ vui và ấn tượng như thế nào nhé?