Thông cáo báo chí: Hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi Ban Mai mở rộng 2016 (lần thứ 1)

Thắp lửa đam mê – sáng đỉnh vinh quang

Thế kỷ 21 là thế kỷ của lãnh đạo thói quen, và mỗi trẻ em đều có quyền được ghi nhận những tài năng của mình, không bị so sánh với người khác. Tài năng ấy có thể sớm phát lộ, nhưng có khi vẫn đang tiềm ẩn, cần người khơi nguồn, cần những sân chơi truyền cảm hứng, thắp lửa để khơi dậy đam mê. Thiếu đi sự tổng hòa của tri thức – kỹ năng – đam mê – sức khỏe, và không được rèn luyện thường xuyên ngay từ giai đoạn khởi đầu, học sinh đó rất dễ bị bão hòa, loay hoay và cuốn đi trong dòng chảy của một thế giới phẳng đa văn hóa như ngày nay.

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các con học sinh 5 tuổi, rèn các kỹ năng và củng cố kiến thức cho học sinh, từ đó khơi nguồn và thắp lên những đam mê trong việc chiếm lĩnh các giá trị tri thức, văn hóa phù hợp với lứa tuổi, Hệ thống Giáo dục Ban Mai tổ chức Hội thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi Ban Mai mở rộng – lần thứ 1” với chủ đề: ĐỈNH VINH QUANG.

Hội thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi Ban Mai mở rộng – lần thứ 1” là sân chơi trí tuệ lớn dành cho trẻ 5 tuổi, được tổ chức lần đầu tiên tại Ban Mai với sự tham gia của 3 trường Mầm non đến từ 3 quận khác nhau tại Hà Nội: Trường Mầm non Ban Mai (Hà Đông); Mầm non Mai Ca (Thanh Xuân); Mầm non Linh Đàm (Hoàng Mai). 90 bạn nhỏ xuất sắc nhất đại diện cho 3 trường Mầm non sẽ thi tài với câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh các chủ đề trong chương trình Giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi (ở tất cả các lĩnh vực và đã được Ban chuyên môn 3 trường họp thống nhất).

1. Vòng thi Khởi động: Gói 3 câu hỏi trắc nghiệm/ Không tính điểm, không loại. Phần thi giúp thí sinh làm quen với cách thức ghi đáp án; tổ trọng tài làm quen nhiệm vụ.

2. Vòng thi Đối đầu: Gói câu hỏi trắc nghiệm – trả lời bằng ghi đáp án trên bảng đen. Thí sinh trả lời sai sẽ rời khỏi sàn thi đấu. Trước câu hỏi 7 khi sàn thi đấu <11 thí sinh -> sử dụng phần thi cứu trợ cho PH. Sau câu hỏi 7 số thí sinh >11 không sử dụng thi cứu trợ.

3. Vòng thi Đi tìm trạng nguyên: Gói 10 câu hỏi trắc nghiệm tính điểm; mỗi câu trả lời đúng 10 điểm. Các thí sinh cùng trả lời lần lượt 10 câu hỏi để chọn ra danh hiệu Trạng Nguyên (không loại thí sinh). Điểm tổng các thí sinh sau 10 câu hỏi -> chọn ra 1 trạng nguyên; 5 bảng nhãn; 5 thám hoa.

ĐẶC BIỆT, khác với nhiều cuộc thi khác, Hội thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi Ban Mai mở rộng 2016 – lần thứ 1” có sự đồng hành của các bạn học sinh Tiểu học Ban Mai trong vai trò tiếp đón, hướng dẫn hỗ trợ thí sinh, PHHS, đồng thời làm Ban giám khảo giám sát kết quả từng vòng thi trong suốt thời gian diễn ra chương trình. Hoạt động này tạo tâm lý gần gũi với các bé Mầm non, đồng thời giúp học sinh Tiểu học rèn luyện kỹ năng, tự tin tham gia các hoạt động cộng đồng. Như vậy, đây là cuộc thi tích hợp được nhiều vai trò của các con học sinh nhiều lứa tuổi, tạo cơ hội cho các con thể hiện nhiều vai trò khác nhau.

Cơ cấu giải thưởng
– 100% thí sinh dự thi nhận được giấy chứng nhận (thiết kế dạng chiếu thư) + học bổng 1,5tr.
– 1 giải trạng nguyên: Giấy khen + Học bổng trị giá 20 triệu + 20 quyển vở Ban Mai
– 5 giải thám hoa: Giấy Khen + Học bổng trị giá 15tr + 20 quyển vở Ban Mai
– 5 giải bảng nhãn: Giấy khen + Học bổng trị trá 10tr + 20 quyển vở Ban Mai
– Giải thưởng giành cho GVCN có HS đạt giải.

Thời gian:

8h00 Thứ 7 ngày 26 tháng 3 năm 2016

Địa điểm: TTTCSK tầng 6 – Hệ thống GD Ban Mai
KĐT Văn Quán, Hà Đông, HN. (sát hồ Văn Quán)

Trân trọng kính mời các cơ quan báo đài, thầy cô và các bậc PHHS cùng đồng hành, cổ vũ và góp phần thắp lửa đam mê cho học sinh bậc Mầm non từ sân chơi bổ ích và đầy ý nghĩa này.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ BTC:

Mr Bắc – BGH MN Ban Mai – 0975.935.995
Ms Phương – BGH TH Ban Mai – 098.307.6636
Mr Khoa – Phòng Truyền thông – Email: Khoald@banmaischool.com

BANMAI SCHOOL

XEM VIDEO:

Hành trình đến với Hội thi TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI BAN MAI MỞ RỘNG 2016 (lần thứ 1)

Ảnh minh họa: Học sinh trường Mầm non Ban Mai tại vòng thi cấp lớp

Hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi Ban Mai mở rộng 2016