SỨC HÚT THẾ CHẤT TRONG NGÀY HỘI “KHOẺ ĐỂ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN – WELL BEING AND WHOLE CHILD DEVELOPMENT

Sáng 1/7, đông đảo các bậc cha mẹ và học sinh khắp Hà Nội đã quy tụ tại sân trường Tiểu học Ban Mai để tham dự Ngày hội Khỏe để phát triển toàn diện – Well being and whole child development.

Thông qua sự kiện, cha mẹ có thể hiểu rõ định hướng giáo dục của Ban Mai School là chú trọng giáo dục thể chất từ sớm, từ đó hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện ở trẻ.

Toàn cảnh Hội thảo tư vấn dinh dưỡng và vận động tại sự kiện Khoẻ để phát triển toàn diện

Tại sự kiện, các con học sinh đã được trải nghiệm không khí của ngày hội vô cùng náo nhiệt. Các “vận động viên nhí” được rèn luyện thể chất, niềm yêu thích các hoạt động thể thao. Các “nhà khoa học nhí” thì được khám phá thí nghiệm thú vị và lập trình scratch trên máy tính. Các “nghệ sĩ nhí” thì được thỏa sức sáng tạo thông qua thiết kế thời trang, tạo hình, biểu diễn. Hay thư thái relax trong phòng Spa, kích thích phát triển hệ miễn dịch của trẻ.

Học sinh tại điểm trạm thể thao
Học sinh tại điểm trạm Relax
Học sinh tại điểm trạm nghệ thuật

Song song với các hoạt động trải nghiệp đầy hấp dẫn tại 5 điểm trạm của các bạn nhỏ, Hội thảo “Khoẻ để phát triển toàn diện” dành cho các bậc cha mẹ cũng diễn ra sôi nổi tại hội trường tầng 6. Hội thảo với sự tham gia tư vấn của Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hữu Hoan, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và đại diện Ban Giám Hiệu hai trường Mầm non, Tiểu học Ban Mai.

Phụ huynh đang tham dự Hội thảo Khoẻ để phát triển toàn diện

Tại hội thảo, các bậc cha mẹ học sinh đã được lắng nghe tư vấn và thảo luận các kiến thức bổ ích về dinh dưỡng vận động dành cho trẻ từ 2 – 10 tuổi, vai trò của nhà trường và gia đình trong việc phát triển thể chất cho trẻ, làm thế nào để việc phát triển thể chất dễ làm, dễ thực hiện trong gia đình, nhà trường,…

Chia sẻ về thực trạng phát triển thể chất của trẻ mầm non, tiểu học hiện nay tại Hà Nội, Bác sĩ Nguyễn Hữu Hoan cho biết: Thực tế cho thấy, hầu hết thời gian vận động thể chất của các con phần lớn đều được diễn ra tại trường học, ở đây các con có nhiều không gian và thời gian để vận động hơn là ở nhà. Mỗi đứa trẻ cần ít nhất 60 phút tham gia hoạt động thể chất mỗi ngày. Do đó, việc tập trung giáo dục thể chất cho trẻ ở các trường mầm non, tiểu học rất quan trọng.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hoan tham gia tư vấn dinh dưỡng và vận động với vai trò diễn giả tại Hội thảo

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng nhấn mạnh rằng, ở độ tuổi mầm non, tiểu học là giai đoạn “vàng” để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, nhân cách. Để đạt được kết quả cao nhất, việc đầu tư, phối hợp giữa nhà trường và gia đình có tầm quan trọng rất lớn. Nhà trường cần tư vấn, hướng dẫn cho các bậc cha mẹ về các loại hình tập luyện phù hợp tại nhà cho con. Cha mẹ học sinh tích cực thực hiện, theo dõi kết quả và thường xuyên cập nhật, kết nối với nhà trường trong suốt quá trình con tập luyện. Một điều quan trọng nữa đó là phải luôn tạo hứng thú, niềm yêu thích cho trẻ về các hoạt động thể chất.

Về chế độ dinh dưỡng, bác sĩ nhận định tình trạng thiếu kẽm của trẻ em hiện nay đang ở mức báo động. Do đó việc bổ sung kẽm vào chế độ ăn của trẻ hàng ngày là điều mà các cha mẹ nên đặc biệt lưu ý.

Chương trình hội thảo khép lại với phần thảo luận sôi nổi giữa các cha mẹ học sinh, diễn giả và đại diện Ban giám hiệu từ hai trường. Nhiều thông tin hay, kiến thức hữu ích về dinh dưỡng, vận động dành cho trẻ mầm non, tiểu học nói chung và học sinh tại Ban Mai nói riêng được đưa ra phân tích và chia sẻ.

Đúng với tinh thần, thông điệp “KHOẺ ĐỂ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN”, BMS tin rằng ngày hội đã mang đến cho các bậc cha mẹ cùng các em học sinh những trải nghiệm về thể chất, tri thức đầy ấn tượng và hạnh phúc.