PHƯƠNG PHÁP RÈN LUYỆN TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO TRẺ MẦM NON TẠI NHÀ

Con nói và giao tiếp bằng tiếng Anh thành thạo ngay từ bé là mong ước của nhiều ông bố, bà mẹ. Dạy ngoại ngữ cho trẻ ngay từ độ tuổi mầm non giúp khai thác những tiềm năng ngôn ngữ trong “giai đoạn vàng” phát triển não bộ của trẻ. Tuy nhiên, sự tập trung của trẻ ở độ tuổi mầm non chưa cao. Vì vậy, ba mẹ nên lựa chọn phương pháp dạy phù hợp, khơi gợi sự hào hứng cho trẻ ngay tại nhà.

Trong môi trường giáo dục hiện đại, quá trình nuôi con song ngữ còn nhiều trăn trở vì hầu hết cha mẹ sẽ phải vừa làm việc toàn thời gian vừa nuôi dạy con. Đặc biệt là với các phụ huynh lần đầu làm cha mẹ và chưa có nhiều kinh nghiệm, để xây dựng phương pháp dạy song ngữ cho bé là điều khá khó khăn.

Nuôi con song ngữ đòi hỏi khối lượng thời gian lớn cùng nỗ lực về cả thể chất và tinh thần từ cha mẹ khi đồng hành với con. Để vượt qua những ngờ vực và sẵn sàng cùng con lớn lên trong môi trường song ngữ, cha mẹ cần hiểu được những lợi ích mà song ngữ mang lại cho trẻ.

PHƯƠNG PHÁP RÈN LUYỆN TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO TRẺ TẠI NHÀ

1./ Tạo góc học tập đẹp mắt: Tạo một góc học riêng biệt, thoải mái và hấp dẫn trong nhà để trẻ có thể tập trung vào việc học tiếng Anh. Cha mẹ có thể trang trí góc học bằng hình ảnh, tranh vẽ và đồ chơi liên quan đến ngôn ngữ này để khuyến khích trẻ tham gia.

2./ Học qua bài hát, truyện, phim hoạt hình: Ở độ tuổi này, khả năng tập trung của trẻ là chưa cao. Do đó, phụ huynh nên lựa chọn đa dạng cách học cho trẻ, giúp con tăng thêm hứng thú đối với ngoại ngữ. Hơn nữa, học qua các bài hát, phim ảnh là cách rèn luyện cho trẻ kỹ năng nghe nói chuẩn bán xứ vô cùng hiệu quả.

3./ Khuyến khích giao tiếp: Cha mẹ hãy khích lệ trẻ giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua các hoạt động hàng ngày như khi ăn cơm, tắm rửa hay đi chơi dù chỉ là một từ hay một cụm từ đơn giản. Điều này cũng giúp trẻ nhớ từ vựng theo cách tự nhiên.

4./ Không áp đặt và tạo không gian thoải mái: Đừng nên áp đặt quá nhiều áp lực lên trẻ. Cha mẹ hãy tạo một không khí thoải mái, vui nhộn trong mỗi buổi học, giảm bớt tâm lý sợ học của trẻ.

VAI TRÒ CỦA BỐ MẸ ĐỐI VỚI VIỆC HỌC TIẾNG ANH Ở TRẺ

Bố mẹ chính là người mà bé tiếp xúc nhiều nhất mỗi ngày. Do đó, nếu trẻ được học tại các trường song ngữ với giáo viên người bản xứ mà không có sự hỗ trợ luyện tập và tương tác từ phụ huynh thì quá trình học rất khó tiến bộ.

Bố mẹ sẽ đóng vai trò như một người hướng dẫn, đồng hành, kích thích niềm say mê của trẻ. Chỉ có bố mẹ mới nắm rõ nhu cầu, sở thích và khả năng tập trung của trẻ để đưa ra các hoạt động học tập phù hợp. Đồng thời, nhờ sự gần gũi với bố mẹ, trẻ cũng sẽ tự tin hơn trong việc sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp mà không cần lo lắng đúng sai.

Dù rèn luyện tiếng Anh cho trẻ mầm non bằng cách nào đi chăng nữa thì sự đồng hành của phụ huynh vẫn là yếu tố vô cùng quan trọng. Cha mẹ hãy nhớ rằng, việc dạy song ngữ cho trẻ mầm non luôn cần tính kiên nhẫn và thời gian. Một môi trường học tập tích cực và vui vẻ là yếu tố quan trọng để trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Quý Cha mẹ xem thêm thông tin tuyển sinh chi tiết tại: https://www.banmaischool.info/mamnon

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, Quý ba mẹ vui lòng liên hệ Hotline: 0966.694.869