Ngắm bộ sưu tập lồng đèn Trung Thu đặc sắc của trường mầm non Ban Mai

Tết trung thu – ngày Tết của tình thân, của sự sum vầy đầm ấm của mỗi gia đình. Còn với trẻ nhỏ – Tết trung thu là ngày Tết đặc biệt nhất trong năm, ngày Tết mà trẻ không chỉ được nhận quà Trung thu mà còn được hòa mình vào hoạt động lễ hội, vui chơi truyền thống.

Rước đèn trung thu – là hoạt động mà trẻ rất yêu thích trong các lễ hội đón ánh trăng rằm, những chiếc đèn lồng lung linh rực sắc màu là hương vị đặc trưng của mỗi mùa Trung Thu.

Trong năm có 4 mùa xuân – hạ – thu – đông, mỗi mùa ấy tạo hóa như muốn giành cho trẻ thơ những tình cảm yêu thương nồng hậu bằng các lễ hội đặc trưng cho từng mùa. Nếu như mùa xuân vẫn tự hào với Tết cổ truyền dân tộc, mùa hạ rộn ràng ngày Tết thiếu nhi trong tiết trời nóng bức, mùa đông vớilễ hội Giáng sinh trong tiết trời lạnh giá thì mùa thu với cái ánh nắng vàng vừa nhẹ, làn gió thu man mát là điều kiện lý tưởng để trẻ thơ thỏa sức vui đùa cùng Lễ hội đón ánh trăng rằm.

Trung thu yêu thương 2015 của bé ở trường Mầm Non Ban Mai là lễ hội ghi dấu ấn đậm nét với trẻ. Không chỉ tự tay làm những chiếc bánh dẻo và bán bánh dẻo để chung tay với hoạt động cộng đồng, các bạn nhỏ còn được cùng cô giáo làm những chiếc lồng đèn để trang trí lớp trong mùa Trung Thu. Không phải là những chiếc đèn lồng điện tử đang ngập tràn các cửa hàng đồ chơi mà thay vào đó ở Ban Mai với sự sáng tạo và bàn tay khéo léo của mình cô và trò các lớp đã làm ra những chiếc đèn lồng thủ công với đủ các hình dáng, chất liệu.

Mỗi chiếc đèn lồng của mùa trung thu năm nay tại Ban Mai chính là kết quả của sự sáng tạo và bàn tay khéo léo của cô trẻ. Có thể những chiếc lồng đèn mà cô và trẻ tự làm chưa đẹp rực rỡ và lộng lẫy như những chiếc lồng đèn điện tử được bày bán ngoài thị trường. Nhưng nó lại mang những ý nghĩa to lớn đối với trẻ, trẻ không chỉ biết nhận những món quà là những chiếc lồng đèn bán sẵn mà người lớn trao tặng mà còn được trải nghiệm và biết tự tay làm ra nó để vui hội trăng rằm. Hãy cùng ngắm những chiếc lồng đèn được làm thủ công của cô và trò trường Mầm Non Ban Mai cho mùa Trung thu yêu thương 2015 các bạn nhé: