LẮNG NGHE LỜI THÌ THẦM CỦA NHỮNG VIÊN SỎI

Sỏi là 1 loại vật liệu được dùng trong xây dựng, ai cũng biết điều đó. Và khi nói về sỏi, ai cũng hình dung ra chúng với những hình thù khác nhau, nhưng những viên sỏi có hồn và biết kể nên những câu chuyện của mình thì không phải ai cũng được biết đến.

Hôm nay trong giờ học tạo hình của lớp MISA 8, lần đầu tiên tôi biết đến 1 môn nghệ thuật tạo hình từ những viên sỏi, lần đầu tiên tôi biết SỎI cũng có những câu chuyện riêng của mình.
Dưới sự hướng dẫn của cô giáo ĐINH NGỌC THỦY – GVCN của lớp MISA 8, các bạn nhỏ đã cùng nhau sáng tạo những bức tranh gia đình từ những viên sỏi.

Các cô giáo tạo những bức tranh mẫu từ những viên sỏi cho trẻ quan sát và lấy ý tưởng.

Ban đầu là vẽ những ngôi nhà trên giấy trắng, tô màu thật đẹp, sau đó đến công đoạn khó hơn là lựa chọn những viên sỏi với nhiều hình dáng kích thước khác nhau, sơn màu nền cho chúng và thổi hồn vào chúng với những nét vẽ để tạo nên các khuôn mặt dễ thương. Các bạn nhỏ đã tưởng tượng đến các thành viên trong gia đình của mình và vẽ lên những viên sỏi.
Sau đó những viên sỏi được đính lên những bức tranh mà trẻ vẽ để tạo nên sản phẩm nghệ thuật/ 1 sự sáng tạo đầy mới lạ và trải nghiệm tuyệt vời cho các con Học Sinh lớp MISA 8.

Những sản phẩm của trẻ được trưng bày trong giờ học

Xem thêm tại https://www.facebook.com/banmaischool.kinder/