“Không nên dạy cho trẻ em những gì chúng phải suy nghĩ, mà dạy cho chúng cách suy nghĩ”.Đây chính là điều mà hầu hết các giáo viên và phụ huynh đều mong muốn đứa các trẻ đạt được.  Nhưng làm thế nào để “dạy cho chúng cách suy nghĩ” Điều này không phải ai trong chúng ta cũng làm được, chúng ta đã có thể nghĩ ra nhưng chưa chắc có thể thực hiện nó hiệu quả và đôi khi chúng ta cảm thấy bất lực với chúng chỉ vì những lí do đơn giản.Chính vì lí do này mà Trường mầm non Ban Mai quyết định sẽ đưa chương trình The leader in me vào trong nội dung chương trình dạy kỹ năng sống cho lứa tuổi mầm non.

Ngay từ buổi đầu tiên của năm học mới các con đã được làm quen những khu vườn cổ tích với cây 7 thói quen gồm: Sống chủ động; Bắt đầu với mục tiêu; Ưu tiên việc quan trọng; Tư duy cùng thắng; Hiểu rồi được hiểu; Hợp lực và Rèn giũa bản thân. Không chỉ làm quen mà chương trình học trong tháng cũng bắt đầu từ chủ đề Sống chủ động. Mỗi một tuần tương ứng với một thói quen. Để dễ hiểu cho các con, các cô đã lựa chọn những bài thơ, câu chuyện đơn giản hay những giờ học tạo hình những trò chơi ngay cả khi các tham gia  hoạt động ngoài trời . Với mỗi một hoạt động đều được các cô nhắc đi nhắc lại lặp đi lặp lại với các thói quen nhằm mục đích giúp trẻ nhanh chóng nắm bắt và áp dụng quy luật tự nhiên của 7 thói quen cho bản thân mình.

Sẽ thật tuyệt vời nếu như một trường học được lấp đầy bởi những đứa trẻ  biết tử chủ động, biết đặt những mục tiêu cho mình và hiểu rằng mục tiêu nào là quan trọng hơn. Từ những điều đó, các con có thể tự giải quyết vấn đề của mình mà không cần cô giáo phải can thiệp quá sâu.

Sean Covey đã từng nói: “Người lớn chúng ta có thể bất đồng ý kiến rất nhiều thứ nhưng có một điều chúng ta giống nhau: đó là tình yêu thương và sự quan tâm dành cho con cái mình.” Vậy các bậc phụ huynh thì sao ạ? Hãy đồng hành cùng chúng tôi với chủ đề Sống chủ động hãy biến những đứa trẻ thành những nhà lãnh đạo thực sự và hãy giúp cho đứa trẻ của mình trở thành một đứa trẻ hạnh phúc.