Không khí chuẩn bị Tết Trung Thu tại Mầm non Ban Mai

“ Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu, cán đây rất dài cán cao quá đầu, em cầm đèn sao em hát vang vang, đèn sáng tươi màu của đêm rằm liên hoan…..” những lời của bài hát chiếc đèn ông sao vang lên như lời gọi các em thiếu nhi trung thu đến rồi.

Tết Trung Thu là tết đoàn viên tết của cả gia đình sum họp, vào ngày tết Trung Thu mọi thành viên trong gia đình ngồi xum họp bày những mâm cỗ ăn bánh ngắm trăng, đêm trăng rằm đẹp nhất của năm. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa rồng để các em thiếu nhi vui chơi thỏa thích.

Tết Trung Thu diễn ra ngày 15 – 08 hằng năm đã trở thành ngày tết của trẻ em hay còn gọi là “ Tết trông trăng” hay “ Tết đoàn viên” là tết cổ truyền của mọi gia đình. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này ,Trung thu đối với các em rất được yêu thích. vào ngày tết Trung Thu các em được bố mẹ cùng thấy cô và cả các em chuẩn bị cho mình những bộ quần áo đẹp, những chiếc đèn lồng , đèn ông sao lộng lẫy nhiều màu. Các em còn được các thầy cô giáo hướng dẫn làm đèn ông sao, trang trí đèn lồng, tập văn nghệ, cắm hoa và nhất là được rước đèn đêm trăng.

Tết Trung Thu đã vào từng khối từng lớp của trường mầm non Ban Mai. Ngay từ những ngày đầu tháng 8 âm lịch các cô giáo mầm non của trường mầm non Ban Mai đã tổ chức triển khai công tác trang trí lớp học và hành lang cho khối của mình để chào đón ngày tết trung thu.

Cùng hòa chung vào không khí chuẩn bị tết trung thu của các cô, ngay tại lớp các bạn nhỏ cũng được cùng các cô trang trí lớp học của mình sao cho đẹp đón tết trung thu.
Các con được trang trí những chiếc đèn lồng của mình.

Để chào đón ngày tết trung thu, ngày 24/9 các con sẽ có một hoạt động trải nghiệm vô cùng thích thú với hoạt động làm bánh dẻo tại trường mầm non Ban Mai.

LỊCH HOẠT ĐỘNG TRUNG THU CỦA CẢ 3 CẤP:

* Ngày 24/9: 8h30, học sinh Mầm non làm bánh dẻo
* Ngày 25/9: 13h30, học sinh Tiểu học – THCS làm bánh dẻo. Học sinh Mầm non thi làm đèn lồng.
15h30: Tiệc Trung thu – Học sinh cả 3 cấp Mầm non – Tiểu học – THCS rước đèn, múa lân, phá cỗ… Thi bày và thuyết trình về mâm cỗ Trung Thu

VIDEO VỀ Ý NGHĨA TRUNG THU 2015 TẠI BAN MAI: