KHỐI MISA TÌM HIỂU VỀ GIAO THÔNG

Thế giới xung quanh qua lăng kính tâm hồn của trẻ thơ bỗng trở nên lung linh và nhiều màu sắc. Mỗi hoạt động khám phá trải nghiệm, các bạn nhỏ lại trang bị cho mình những hiểu biết và vốn tri thức mới.

Chương trình giáo dục mầm non như một cuốn bách khoa tri thức mở ra trước mắt trẻ với những chủ đề đa dạng về thế giới tự nhiên, xã hội và con người. Trẻ không chỉ khám phá những điều mới lạ trong tự nhiên mà còn được trải nghiệm những chủ đề trong đời sống xã hội hàng ngày.

Và hôm nay, các con học sinh khối Misa trường Mầm Non Ban Mai được tham gia tìm hiểu các loại biển báo giao thông trong chủ đề: Giao Thông trong mắt em.

Trong tiết học, các con không những được quan sát, tìm hiểu các biển báo giao thông mà các con còn được trải nghiệm đóng vai làm người điều khiển các phương tiện giao thông đường bộ. Các con hứng thú với  bài học đầy bổ ích, bài giảng của cô giáo đem lại ấn tượng sâu sắc đối với các con học sinh.

Khởi đầu giờ học, cô giáo cùng các con hát vang bài hát: “Đi đường em nhớ”. Bài hát đem lại không khí sôi nổi và sẵn sàng cho một tiết học nhiều điều thú vị.

Cô giáo giúp các con tìm hiểu một số loại biển báo: Biển cấm, biển nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn…

* Biển báo cấm: các con được quan sát , gọi tên và  nêu đặc điểm của một số biển báo cấm thường gặp:

-Đặc điểm: Biển báo cấm có dạng hình tròn, đều có viền đỏ, nền màu trắng, trên nền có hình vẽ màu đen đặc trưng cho điều cấm hoặc hạn chế sự đi lại của phương tiện cơ giới, thô sơ và người đi bộ. Riêng biển báo “Cấm đi ngược chiều” có nền màu đỏ và vạch trắng ở giữa và “Biển báo cấm” không có hình.

– Nội dung của biển báo cấm là nhằm báo điều cấm hoặc hạn chế mà người sử dụng đường phải tuyệt đối tuân theo.

* Biển báo nguy hiểm: Các con  quan sát và nêu đặc điểm của một số biển báo nguy hiểm thường gặp:

-Đặc điểm: Biển báo nguy hiểm có dạng hình tam giác đều, viền màu đỏ, nền màu vàng, trên nền có hình vẽ màu đen mô tả sự việc.

– Nội dung của biển báo nguy hiểm là nhằm báo cho người sử dụng đường biết trước tính chất nguy hiểm trên đường để có biện pháp phòng ngừa, xử lí cho phù hợp với tình huống.

* Biển báo hiệu lệnh: các con quan sát và nêu đặc điểm của một số biển báo hiệu lệnh thường gặp

-Đặc điểm: Biển báo hiệu lệnh có dạng hình tròn, nền màu xanh lam, trên nền có hình vẽ màu trắng đặc trưng cho hiệu lệnh

– Nội dung của biển báo hiệu lệnh là nhằm báo cho người sử dụng đường biết điều lệnh phải thi hành.

* Biển báo chỉ dẫn:  các con quan sát và nêu đặc điểm của một số biển báo chỉ dẫn thường gặp:

-Đặc điểm: Biển báo chỉ dẫn có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, nền màu xanh lam, trên nền có hình vẽ đặc trưng sự chỉ dẫn.

– Nội dung của biển báo hiệu lệnh là nhằm báo cho người sử dụng đường biết những định hướng cần thiết hoặc những điều có ích khác trong hành trình.

Các con hăng hái xung phong phát biểu xây dựng bài.

Lớp trưởng Hoàng Đức trả lời câu hỏi của cô giáo

Cô giáo dạy con cần phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy để bảo vệ chính mình

Chùm ảnh các con tham gia đóng vai người điều khiển phương tiện giao thông.

Đây là cơ hội giúp các bạn học sinh có thêm hiểu biết về biển báo giao thông đường bộ cũng như rèn cho trẻ biết tuân thủ luật giao thông. Bên cạnh đó, đây là một trong những hoạt động góp phần giáo dục nhân cách, lối sống cho các con học sinh thân yêu  – Thế hệ măng non của đất nước.