KHÓ TIN XƯỞNG TÁI CHẾ GIẤY CỦA CÁC BÉ 4 TUỔI

Ngày 14.12.2017 trường Mầm Non Ban Mai tổ chức tập huấn chuyên đề khám phá khoa học cấp trường với hoạt động cho các con học sinh khối mẫu giáo nhỡ Kitty thực hiện quy trình tái chế giấy.
Một hoạt động khám phá khoa học rất thú vị và đặc biệt hiệu quả với sự tham gia tích cực, hứng thú của các con học sinh lớp KITTY 1.
Nói đến quy trình tái chế giấy, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta cũng chưa rõ đó là hoạt động gì? Hãy cùng theo chân các bạn nhỏ lớp KITTY 1 để cảm nhận điều tuyệt vời của tiết học này nhé.
Tái chế giấy là hoạt động sản xuất các sản phẩm được tái chế từ giấy vụn, giấy đã qua sử dụng tạo thành những khổ giấy mới để có thể vẽ tranh và trang trí. Nghe thì tưởng chừng như lạ và khó có thể thực hiện được nhưng sự thực là chính tay các bạn nhỏ 4 tuổi lớp Kitty 1 đã làm được điều đó với sự hướng dẫn của các cô giáo.

Sản phẩm tranh vẽ từ giấy tái chế của các bạn nhỏ lớp Kitty 1

Tranh vẽ từ Giấy được tái chế  luôn mang 1 vẻ đẹp mộc mạc & giá trị nghệ thuật cao.

Để làm được những sản phẩm giấy tái chế, các bạn nhỏ thực hiện nhiều công đoạn bao gồm:
1. Sưu tầm giấy đã qua sử dụng, xé nhỏ và ngâm vào nước để làm mềm giấy. Sau đó chuyển sang bước 2. Dùng máy sinh tố để xay nhỏ giấy thành “dung dịch giấy”. Bước 3 các bạn nhỏ sẽ pha màu “dung dịch giấy” đó theo màu sắc yêu thích. Bước 4 là bước quan trọng nhất, các bạn nhỏ sẽ sử dụng những chiếc khuôn giấy được làm từ những tấm vải căng để “XEO GIẤY” lên bề mặt/ Chiếc khuôn được nhúng vào chậu nước dung dịch giấy khi vớt lên nước sẽ thấm qua màng khung để lại những phần tử giấy trên bề mặt tạo thành 1 “tờ giấy màu”. Bước 5 các bạn nhỏ phơi khô những khung “XEO GIẤY” đó để được 1 tờ giấy màu hoàn toàn mới và sử dụng vẽ tranh trang trí.

Các bạn nhỏ sử dụng khuôn để XEO GIẤY

Những tờ giấy với nhiều màu sắc được tạo nên, chỉ cần phơi khô là các bạn đã có 1 tờ giấy mới để vẽ tranh

Hoạt động kích thích được sự tập trung cao độ và vô cùng hứng thú của các bạn nhỏ

Lớp học biến thành 1 xưởng tái chế giấy với nhiều công đoạn, mỗi công đoạn có từ 2 – 3 bạn nhỏ phụ trách.

Lớp học chuyên đề diễn ra trong khoảng 40 phút nhưng các bạn nhỏ đã biến lớp học thành 1 xưởng tái chế giấy nhỏ với sự hợp lực rất tốt của từng nhóm.
TÁI CHẾ GIẤY – 1 điều tưởng chừng như không thể thực hiện trong giờ học nhưng các bạn nhỏ lớp 4 tuổi lại làm rất tốt nó. Hãy cùng xem hoạt động đặc biệt này của các bạn nhỏ nhé.

Đây là sản phẩm của các bạn nhỏ lớp MGN Kitty1 sau giờ học

Sau 1 ngày phơi nắng, các  bạn nhỏ có thể lột những tờ giấy này ra khỏi khuôn và sử dụng vào mục đích trang trí…..