Đóng Menu

HỌC SINH TRƯỜNG MẦM NON BAN MAI TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH TRÔI ĐÓN TẾT HÀN THỰC

Tết Hàn thực không chỉ là một ngày Lễ, Tết bình thường mà người Việt Nam đã thổi vào nó một tinh thần mới, với nhiều ý nghĩa, góp phần định hình trong lòng người dân những giá trị văn hóa tươi đẹp. Ngày Lễ là dịp để người dân tôn vinh sản phẩm văn hóa nông nghiệp lúa nước, chiếc bánh trôi bánh chay “vừa trắng lại vừa tròn” thơm phưng phức, chính là thành quả lao động quý báu của người nông dân quanh năm lam lũ “bán mặt cho đất bán lưng cho trời”. Ngày lễ cũng là dịp để con cháu thể hiện đạo lý, lối ứng xử cùng tấm lòng thơm thảo của người đang sống đối với những người đã khuất. Đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cũng từ đó mà lớn dần lên trong tâm thức của mỗi con trẻ. Vượt trên tất cả, “Tết Hàn thực” nhắc nhở chúng ta nhớ lại cội nguồn của dân tộc mình gắn với truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ, để từ đó mà bao bọc nhau, che chở cho nhau, sẻ chia cay đắng ngọt bùi với nhau, đồng tâm, đồng lòng gìn giữ và xây dựng đất nước ngày càng lớn mạnh.

Vào ngày này các bé lớp Kitty 3 cũng rất háo hức được tự tay mình làm những chiếc bánh trôi.

Đầu tiên các con được các cô giới thiệu về nguyên liệu để làm bánh gồm: bột nếp, đường mật, dừa nạo, vừng, đậu xanh