Học sinh Mầm non Ban Mai khám phá công việc của bác lao công

Một mùa hè đầy ắp những kỉ niệm, những bài học bổ ích và lý thú vẫn đang tiếp tục với các bé trường Mầm Non Ban Mai. Những đề tài được xây dựng trong mùa hè luôn mang đến cho các con học sinh những cung bậc cảm xúc cùng sự trải nghiệm mới mẻ và ý nghĩa.  Hôm nay, các bạn nhỏ lớp Misa 2 được tham gia vào 1 hoạt động khám phá khoa học với đề tài trò chuyện về công việc của Bác lao công” – một trong những BMser thầm lặng đã, đang và sẽ luôn giữ cho ngôi trường Ban Mai đáng yêu của các bé sạch đẹp.

Chắc hẳn hình ảnh những bác lao công không xa lạ với các bậc phụ huynh và các con học sinh mỗi ngày đến trường. Nhưng hôm nay, khi trò chuyện với bác lao công các bạn nhỏ mới thấu hiểu được công việc và những vất vả của bác hàng ngày, hàng giờ để giữ gìn cho từng góc sân, từng dãy hành lang sạch đẹp để các bé thỏa sức vui đùa. Không chỉ được tìm hiểu những công việc, những dụng cụ của bác lao công vẫn làm hàng ngày, các bạn nhỏ còn được trực tiếp trải nghiệm với những dụng cụ của bác lao công, bạn nào cũng hồ hởi khi cầm trên tay chiếc chổi, chiếc hót rác, hay chiếc bình tưới cây…sự hào hứng ấy chính là sức mạnh đưa các con học sinh đến gần hơn với tình yêu lao động, yêu quý người lao động. Đặc biệt hơn, khi được hỏi các bạn nhỏ thấy bác lao công vất vả như vậy các con phải làm gì??? các bạn nhỏ đã biết nói lời cảm ơn bác lao công cùng lời hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi, nghe lời cô giáo, không vứt rác bừa bãi, không bẻ lá, bẻ cành cây….Và cảm xúc thực sự dâng trào khi các bạn nhỏ được xem những thước phim rất đỗi bình dị về công việc hàng ngày của bác Lao công; các bạn nhỏ đã lặng yên trong giây lát và rồi ùa đến vây quanh bác lao công, nắm bàn tay bác thay cho lời cảm ơn mà không phải bạn nào cũng dễ nói ra thành lời. Sau giờ học, bác lao công cũng trao đổi với các thầy cô rằng bác thực sự rất xúc động. Bác thấy yêu công việc của mình hơn và đâu đó xen vào là sự tự tin trong công việc bởi bác biết rằng từ nay các bạn nhỏ sẽ luôn yêu quý bác, nhìn bác và sẽ cùng bác giữ cho ngôi trường Ban Mai luôn sạch đẹp. Bất chợt chúng ta nhận ra một chân lý giáo dục đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả với trẻ thơ “hãy dạy trẻ những điều bình dị nhất bằng tất cả trái tim của bạn – trẻ sẽ không làm bạn thất vọng”