HÌNH ẢNH ĐÁNG NHỚ TẠI HỘI THẢO “AN TOÀN CÙNG CON TRỞ LẠI TRƯỜNG”

Hội thảo tuyển sinh “An toàn cùng con trở lại trường” tổ chức vào sáng Thứ Bảy, ngày 19/2 tại trường Mầm non – Tiểu học Ban Mai đã thu hút gần 100 cha mẹ cùng các con học sinh tới trải nghiệm xét tuyển lớp 1.

Không quản ngại mưa gió và cái lạnh đột ngột của Hà Nội, nhiều cha mẹ đã có mặt từ sớm, háo hức chờ gặp các diễn giả – chuyên gia giáo dục. Được trang bị đầy đủ các biện pháp an toàn chống dịch: Đeo khẩu trang, đeo kính chống giọt bắn, xịt tay khử khuẩn – các con học sinh thích thú tham gia chương trình xét tuyển lớp 1 với cô giáo Tiểu học và chú Khỉ tinh nghịch.

Dưới sự dẫn dắt, truyền cảm hứng của các thầy cô giáo tổ Tiếng Việt, Tiếng Anh và Năng khiếu, các bạn nhỏ 5 tuổi háo hức và thỏa thích thể hiện năng lực bản thân thông qua các trò chơi vận động, những bài đố vui dí dỏm, ngộ nghĩnh kích thích tư duy ngôn ngữ, khả năng sáng tạo của trẻ.

Bên trong hội trường, nơi diễn ra chương trình Hội thảo, một không khí vô cùng ấm áp, chân tình được các diễn giả và cha mẹ học sinh kết nối, lan tỏa.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Hoài Thu, Nguyên Giám đốc R&D Hệ thống Giáo dục Ban Mai mở đầu hội thảo bằng chia sẻ về các loại hình trí tuệ và phong cách học tập khác nhau của trẻ. Cô nhấn mạnh câu hỏi “Vì sao” là câu hỏi vĩ đại nhất của loài người và lý giải hành trình trở về với “gốc rễ” của một con người – giáo dục Mầm non & Phổ thông. Cô Hoài Thu gửi tặng các cha mẹ tham dự hội thảo 3 chữ: “Bình tĩnh, Bình an và Bình thản”.

Diễn giả Phan Hồ Điệp đáp lại sự kỳ vọng của Quý Cha mẹ tham dự hội thảo bằng chia sẻ đầy tính khoa học về những yêu cầu cơ bản mà một đứa trẻ 5 tuổi cần đạt được. Cô không quên nhấn mạnh vai trò của việc rèn luyện “vận động tinh” và sự tập trung cho trẻ. Nói về thần đồng “Đỗ Nhật Nam”, cô Hồ Điệp chia sẻ bí quyết không phải là nhồi nhét kiến thức, mà là tạo cho con niềm yêu thích đọc sách, yêu thích được tiếp thu kiến thức, yêu thích được đến trường.

Tiếp nối chương trình, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Nương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ban Mai chia sẻ về những câu chuyện đặc biệt trong nhiều năm tuyển sinh lớp 1, từ đó đúc kết ra những hướng đi riêng cho việc đồng hành cùng CMHS có con trong giai đoạn chuyển cấp, đặc biệt giữa bối cảnh dạy và học online.

Như thường lệ, cô Thanh Nương đã giúp các CMHS hiểu rõ định hướng giáo dục và các chương trình bản quyền của trường Tiểu học Ban Mai, cũng như thông tin tuyển sinh năm học 2022-2023.

Các diễn giả đã có cuộc thảo luận sôi nổi và hào hứng xoay quanh câu hỏi làm thế nào để nhà trường có thể kết nối với phụ huynh và học sinh tốt nhất trong những giai đoạn:

– Trẻ bắt đầu vào lớp 1?

– Dịch bệnh có nguy cơ bùng phát lại bất cứ lúc nào?

– Trẻ nghỉ học rồi quay trở lại trường sau dịch?

– Trẻ có những biến động về tâm lý?

Khép lại chương trình, các chuyên gia giáo dục của Ban Mai và diễn giả Phan Hồ Điệp đã trả lời từng câu hỏi của các CMHS tham dự Hội thảo. Những chia sẻ từ trái tim đã chạm tới trái tim, chiếm trọn vẹn sự tập trung của gần 100 khán giả có mặt trong hội trường và không ít giọt nước mắt của những người làm cha, làm mẹ.

VIDEO FULL CHƯƠNG TRÌNH SẼ ĐƯỢC PHÁT TRỰC TIẾP TRÊN FANPAGE NHÀ TRƯỜNG VÀO TỐI CHỦ NHẬT – 27/2. KÍNH MỜI QUÝ VỊ CHÚ Ý ĐÓN XEM.

Trang thông tin tuyển sinh của Nhà trường: https://www.banmaischool.info/

——————–

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI (K-12)

TRƯỜNG TIỂU HỌC BAN MAI