HIỆN TƯỢNG TỰ NHIÊN KỲ DIỆU XUNG QUANH BÉ

Tất cả những điều kỳ diệu vẫn diễn ra hàng ngày trong cuộc sống nhưng trong mắt các bé mỗi một chuyển động của đất trời đều là những điều bí ẩn và kỳ diệu để các bé khám phá và tìm hiểu. Đôi khi chỉ là một giọt sương đọng trên lá hay những sắc lá thay đổi trên cây…cũng làm cho các bé cuốn hút và say sưa. Sao lại có chuyện lạ lùng thế nhỉ ?

Ông trời chứa nước ở đâu mà nhiều thế? Mưa để làm gì? Mọi người, các con vật và cây cối có cần nước không? Có nên nghịch nước mưa không? Nếu không có mưa thì có được không nhỉ ??? Bao nhiêu câu hỏi xoay quanh trí tò mò của bé mà bé chưa thể tự trả lời được. Bé ơi, nước có ở khắp nơi và ở trong chính cơ thể của bé nữa đấy ! Tất cả những bài học đó đều mang đến cho bé những trải nghiệm lý thú và bổ ích.

Với chủ đề về “Nước và các hiện tượng tự nhiên”, các bé sẽ được khám phá về  sự kì diệu của nước, các bé sẽ hiểu về lợi ích cũng như tầm quan trọng của nước và các hiện tượng tự nhiên đối với con người và thế giới xung quanh bé. Không chỉ có vậy sự thay đổi của ngày và đêm hay lợi ích của ánh sáng đều tạo cho các bé những bài học thật mới lạ.

Không chỉ có vậy thông qua các bài học trong chủ điểm này các bé càng hiểu hơn về lợi ích của các nguồn nước, ánh sáng…để từ đó các bé biết được tầm quan trọng của tự nhiên và cách sử dụng nguồn nước hay ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo một cách hợp lý nhất.Đặc biệt với các hoạt động khám phá khoa học còn tạo một môi trường lý tưởng cho bé trực tiếp trải nghiệm nhất như: trải nghiệm sự đổi màu của nước, Sự bốc hơi của nước hay sự biến đổi của ánh sáng….

Hy vọng chủ điểm này  sẽ mang đến cho các con những trải nghiệm thú vị và những bài học bổ ích, ý nghĩa nhất. Chúc các con có những niềm vui và hạnh phúc với mỗi ngày ở trường Ban Mai bên thầy cô và bạn bè.