Giáo dục Stem/Steam – Từ trải nghiệm thực hành đến tư duy sáng tạo

Không thể phủ nhận, khoa học công nghệ đối với đời sống của con người nói chung đã trở thành xu hướng tất yếu không thể đảo ngược. Do vậy, với hoạt động giáo dục hiện nay, ngoài những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong đời sống xã hội, chúng ta còn phải giúp cho học sinh có được những năng lực mang tính chất nền tảng, liên ngành về STEM (Science, Technologt, Engineering, Mathematics) để có thể trở thành những công dân toàn cầu thích ứng với thế giới ngày càng hiện đại.

Với những yêu cầu quan trọng đó, sáng ngày 14/06/2019, tập huấn chuyên đề “Giáo dục Stem/Steam – Từ trải nghiệm thực hành đến tư duy sáng tạo” đã diễn ra tại trường Mầm non Ban Mai nhằm chia sẻ những thông tin mới nhất trong lĩnh vực giáo dục STEM tới cán bộ giáo viên Nhà trường.

Trong buổi tập huấn, cô Dương Liên Phương – Hiệu phó Nhà trường đã nhấn mạnh mục đích của giáo dục STEM trong trường Mầm non Ban Mai, đó là: “Xây dựng năng lực nhận thức STEM cho thế hệ công dân tương lai, chuẩn bị năng lực cần thiết cho nguồn lực lao động thế kỷ XXI cũng như tập trung nghiên cứu, phát triển đổi mới trong lĩnh vực giáo dục ngành nghề STEM.”

Kiến thức và kỹ năng STEM được giảng dạy tại Ban Mai liên quan 4 lĩnh vực Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật), Mathematics (toán học) được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau, giúp học sinh vừa nắm vững lý thuyết vừa thực hành, tạo ra sản phẩm thực tế, ứng dụng vào cuộc sống.

Buổi tập huấn với những chia sẻ bổ ích từ cô Liên Phương đã giúp cán bộ giáo viên của trường hiểu sâu sắc hơn giá trị mà STEM mang lại. Từ đó, các cô sẽ có những bài học STEM phát huy được khả năng tư duy, sáng tạo, yêu thích khám phá của học sinh trong năm học mới sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn: