CHƯƠNG TRÌNH THỂ CHẤT RIÊNG BIỆT TẠI BAN MAI

Giai đoạn 0 đến 6 tuổi được xem là “giai đoạn vàng” phát triển của trẻ. Trong giai đoạn này bên cạnh việc tiếp thu kiến thức các hoạt động thể chất cũng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc giáo dục trẻ một cách toàn diện, giúp trẻ phát triển và hoàn thiện về các hệ thần kinh, cơ xương, bộ máy hô hấp.

Chương trình được xây dựng chuyên nghiệp

Bất kỳ chương trình giáo dục nào tại Ban Mai đều được bắt đầu bằng sự nghiên cứu nghiêm túc của Ban giám hiệu cùng các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục. Chương trình thể chất được xây dựng dựa trên nghiên cứu các giai đoạn phát triển thể chất của trẻ mầm non đảm bảo tính phù hợp với từng trẻ theo độ tuổi cũng như kích thích sự phát triển trọn vẹn về trí lực, thể lực của trẻ.

Điều này sẽ giúp tạo động lực, kích thích sự phát triển thể chất, tăng trưởng chiều cao, cân nặng ở trẻ, sẵn sàng thể lực tốt nhất cho trẻ tại các bậc học tiếp theo. Hiện nay 2 chương trình thể chất riêng biệt đang được triển khai tại Ban Mai là chương trình Gymkid và Aquakid

Gymkid

Chương trình Gym Kid tại là môn học được nhiều BMSer yêu thích tại Ban Mai

GYM KIDS: Chương trình Giáo dục thể chất dạy bằng Tiếng Anh, bản quyền Singapore

Gym Kid là chương trình giáo dục phát triển thể chất theo tiêu chuẩn quốc tế dành cho học sinh mầm non. Chương trình được phát triển tại Singapore hơn 30 năm và có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới, GymKID được Bộ giáo dục và đào tạo cấp phép dạy chính khóa trong chương trình mầm non tại Việt Nam.

Cơ sở vật chất của Trường mầm non Ban Mai được trang bị theo đúng tiêu chuẩn của Gym Kid. Đặc biệt, đội ngũ Thầy – Cô giáo – HLV của Gym Kid đều có bằng chứng chỉ chuyên môn riêng biệt.

Aquakid

AQUA KIDS: Chương trình Bơi 4 mùa tại Bể bơi Dolphin

Bơi lội là một kỹ năng sống đồng thời là môn thể thao bổ ích với trẻ nhỏ. Mong muốn được trang bị cho trẻ môi trường học tập thân thiện cùng các kỹ năng toàn diện Ban Mai đưa vào chương trình giáo dục bộ môn Aqua Kid.

Bể bơi 4 mùa cùng công nghệ khử khuẩn bằng muối điện phân được thiết kế phù hợp dành cho học sinh trong lứa tuổi mầm non. Đồng thời với sự hướng dẫn của HLV giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết các con sẽ có những giờ học cực bổ ích, hấp dẫn và lý thú.

Chương trình thể chất được xây dựng linh hoạt hằng ngày

Tại Ban Mai, ngoài các chương trình thể chất riêng biệt như Gymkid Aquakid nhà trường cũng triển khai song song chương trình phát triển thể chất dành cho bậc học mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trẻ sẽ được học các bài phát triển thể chất mỗi tuần theo chương trình chung như: dùng 10 phút thể dục buổi sáng và 30 phút vui chơi tự do ngoài trời mỗi ngày để trẻ có thể vận động nhiều hơn cũng như ứng dụng hiệu quả các bài học thể chất các con được học trước đó.

Điểm đặc biệt trong chương trình thể chất của Ban Mai là các bài tập vận động được đan xen trong các giờ học ngay tại lớp. Ví dụ: Trong tiết học Âm nhạc, trẻ sẽ được các cô giáo cho vận động linh hoạt như nhảy múa nhịp nhàng, thư giãn và giải phóng năng lượng.

Ngoài ra nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động như: Hoạt động dã ngoại, Hội khỏe măng non, Ngày hội thể thao – Sport Day. Đây là sân chơi bổ ích giúp các BMSers sẽ nắm chắc chìa khóa sức khỏe cho bản thân để phát triển, rèn luyện hơn nữa và trở thành công dân toàn cầu.

Các sân chơi giúp các BMSers vận động thể chất tại trường