Các bé khối Mầm non khám sức khỏe định kỳ đợt 2

Khám sức khỏe định kỳ cho các cháu là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi Mầm non. Ý thức được tầm quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch.

Theo kế hoạch chăm sóc sức khỏe của trường Mầm non Ban  Mai, sáng thứ 4(24/2/2016) , phòng y tế nhà trường đã kết hợp với Đoàn Y, Bác sỹ Trung tâm bác sỹ Gia đình – Hà Nội đã tổ chức khám sức khỏe lần 2 cho các con học sinh. Nhà trường chuẩn bị đầy đủ phòng khám cũng như các trang thiết bị cần thiết, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bác sỹ làm việc.

Trong buổi khám, các bé được cân, đo, khám bệnh  tai, mắt, mũi, họng, da liễu, kiểm tra nhịp tim, phổi và một số bệnh liên quan đường hô hấp và có sự tham gia của một số Cha mẹ học sinh được nghe các Y, Bác sỹ Trung tâm bác sỹ Gia đình – Hà Nội trò chuyện, tư vấn cho cả các bé về sức khỏe và cách phòng chống các bệnh dịch theo mùa. Những cử chỉ thân thiện, hiền hậu của các bác sĩ đã giúp cho các bạn nhỏ yêu hơn màu áo trắng của bác sĩ. Các bạn chủ động phối hợp với các bác sĩ và đặc biệt các bạn nhỏ khối nhà trẻ đã tự cầm sổ đi khám đủ các bàn khám mà không có bạn nào khóc nhè.

Khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và PHHS về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi Mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự tin tưởng của  phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.