Các bé khối Kitty khám phá Hồ Gươm tháng 10

Tháng 10, khi người dân Thủ đô hướng về ngày Giải phóng 10/10, thì các bạn nhỏ ở Ban Mai cũng hòa vào bầu không khí ấy với hoạt động tham quan dã ngoại. Các anh chị lớn Misa thì đi Hoàng Thành Thăng Long, các em bé thì đi tham quan trải nghiệm tại Làng lụa Vạn Phúc, còn các bạn lớp Nhỡ Kitty thì tham quan Hồ Gươm – vẽ tranh về Hà Nội. Chuyến đi tham quan Hồ Gươm của các bạn lớp Kitty là một hành trình đầy thú vị mới một trải nghiệm hoàn toàn mới đối với các bạn học sinh: Vẽ tranh ngoài trời. Chuyến đi này đã để lại một ấn tượng vô cùng đặc biệt đối với các bạn ấy.

Thời tiết mùa Thu mát mẻ rất thích hợp cho những chuyến đi dã ngoại ngoài trời như thế này. Vì thế trông mặt bạn nào cũng phấn khởi, háo hức. Màu vàng chanh của áo đồng phục càng làm cho các bạn ấy thêm rực rỡ, tươi tắn. Hẳn là các bạn ấy đã rất Chủ động trong việc chuẩn bị trang phục dã ngoại đây mà.

Mục tiêu của các bạn nhỏ trong chuyến đi này là: tham quan Hồ Gươm – một trong những di tích lịch sử và danh thắng cảnh của Hà Nội. Chính vì vậy khi đoàn vừa đến nơi các bạn nhỏ đã nhanh chóng xuống xe và xếp hàng ngay ngắn để bắt đàu hành trình. Điểm dừng chân đầu tiên là Bờ Hồ, các bạn nhỏ đi dạo dọc theo Bờ Hồ và ngắm Đài Ngiên – Tháp Bút (ngọn Tháp xây trên núi Độc Tôn) cao 5 tầng, đỉnh Tháp là ngòi bút lông dựng ngược. Đi sâu vào trong là cây cầu tuyệt đẹp, có màu đỏ, uốn cong đưa các nhỏ vào Đền Ngọc Sơn – nơi thờ Văn Xương Đế Quân và danh nhân Trần Hưng Đạo. Trong đền các bạn nhỏ còn được vào thăm và ngắm cụ Rùa trong tủ kính. Khi vào trong đền các bạn nhỏ được thực hành thói quen giữ trật tự, đi theo hàng khi vào trong Đền, Chùa, Miếu hay những nơi linh thiêng.

Sau khi ăn bữa phụ với bánh gạo và sữa tươi, các bạn nhỏ được trải nghiệm Vẽ tranh ngoài trời nhé – đây là hoạt động thú vị, mới mẻ và hấp dẫn nhất đối với các bạn ấy. Thời tiết mát mẻ làm cho không khí của buổi vẽ tranh càng thêm thú vị. Bạn nào cũng say sưa, miệt mài với tác phẩm của mình. Vẽ tranh ngoài trời thật không đơn giản chút nào, không có tranh mẫu, không có bàn ghế thì vẽ thế nào nhỉ? Và rồi dưới sự hướng dẫn của cô giáo các bạn ấy cũng đã có sản phẩm rồi nè!

Hết giờ rồi, các bạn nhỏ phải về trường thôi. “Tạm biệt Hồ Gươm, chúng tớ về Ban Mai thôi”. Không biết chuyến đi tiếp theo của các bạn ấy là nơi nào nhỉ? Chúng mình cùng chờ nhé!