“BÊN NHAU LÀ TẾT”: THÔNG ĐIỆP TẾT 2022 – HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI

BÊN NHAU LÀ TẾT

• Tết thật ra đơn giản lắm, chỉ gói gọn trong hai chữ “BÊN NHAU”
  • Đừng tìm kiếm đâu xa. Những điều nhiệm màu ở ngay trước mắt.
  • Những khoảnh khắc bên gia đình, bạn bè, những người thân yêu sẽ khiến chúng ta mãi yêu những cái Tết.

Mùa xuân là mùa để kể những câu chuyện về lòng biết ơn được nối dài cho một năm mới trọn vẹn tình thân. Và mùa xuân ở Ban Mai bắt đầu bằng những lời chúc yêu thương, bằng những phút giây sâu lắng, bằng những cử chỉ quan tâm, để mỗi BMser được bày tỏ tấm lòng thành kính, tri ân tới Ông Bà, Cha Mẹ – những người Thầy đầu tiên trong cuộc đời mỗi dịp Tết đến, Xuân về!

Tết là dịp để chúng ta sum vầy, đoàn tụ. Tết là dịp để dành cho nhau những lời chúc phúc về một năm mới thật nhiều sức khỏe, sung túc và bình an.

Tết là dịp để quây quần gói bánh, làm mứt, nấu thịt đông, gói giò thủ… chuẩn bị những mâm cỗ thật đủ đầy dâng lên Ông Bà , Tổ tiên…

Tết ! Tết! Tết !

Âm thanh ấy thật rộn ràng, linh thiêng trong tâm hồn mỗi người Việt Nam. Cho dù đang ở nơi đâu- Ai đấy cũng đều mong nhớ về nguồn cội.

Một năm trôi qua với biết bao biến động, thách thức khi cả thế giới phải đối diện với Covid-19. Những chúng ta vẫn luôn tin rằng khó khăn này chỉ là tạm thời, tất cả sẽ luôn cùng nhau đồng lòng cống hiến với tinh thần lạc quan, đoàn kết.

Món quà Tết dành tặng BMSers năm nay là một món quà thật đặc biệt và nhiều ý nghĩa! Món quà ấy được các Thầy Cô gửi đến các con học sinh Ban Mai gói trọn trong hai chữ: “BÊN NHAU”.

• Bên nhau để vun đắp, gắn kết yêu thương
  • Bên nhau để sẻ chia những phút giây đầm ấm
  • Bên nhau để biết trân quý hạnh phúc trong hiện tại
  • Bên nhau để lưu giữ giá trị của hai chữ “ Bình an”
  • Bên nhau để tận hưởng khoảnh khắc sum vầy, ngâm chân, trò chuyện
  • Bên nhau để cảm nhận sự thiêng liêng của hai tiếng “Gia đình”
  • Bên nhau là Tết…!

Và khi nụ cười hạnh phúc được thắp lên trong mỗi gia đình, thì ngọn lửa sum vầy tin yêu, sum vầy ước hẹn, sum vầy dự định, sum vầy hi vọng cứ được cháy sáng trong mỗi tâm hồn của BMSers! Để chúng ta luôn cảm nhận rằng: Ông bà, Cha mẹ chính là nguồn cội của mọi yêu thương, là nguồn động lực tinh thần lớn lao, để hạnh phúc, sum vầy được bền chặt theo năm tháng. Chúng ta chăm sóc sức khỏe Ông bà, Cha mẹ là cách chúng ta vun đắp yêu thương, để mỗi khoảnh khắc bên gia đình dù là ngày Tết hay bất kỳ ngày nào trong năm cũng luôn trọn vẹn.

“Bên nhau là Tết” là điều ước nguyện những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với đại gia đình BMSers nhân dịp năm mới 2022. Ông bà, Cha Mẹ cùng các Thầy Cô hợp lực để giáo dục các con học sinh về sự gắn kết tình thân trong gia đình, để mỗi con đều được cảm nhận sâu sắc nhất giá trị và ý nghĩa của Tết truyền thống Việt Nam.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI

TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI