BÉ HỌC LÀM MƯA – TẠI SAO KHÔNG?

HÔM NAY BÉ LÀM MƯA?

Hôm nay bé học làm mưa
Để quên đi cả những trưa nắng hè
Ngoài kia trong vắt tiếng ve
Ở đây các bé học hè thật vui.
Ban Mai đầy ắp tiếng cười
Để cho ba mẹ an vui đi làm
Chiều về bé đố mẹ xem
Ở trường con đã làm quen điều gì?
Mỉm cười mẹ mới thầm thì
Hôm nay con mẹ chắc vì LÀM MƯA.

Mùa hè luôn là khoảng thời gian đáng nhớ với trẻ thơ, những kỷ niệm về mùa hè được lưu giữ thường được gắn với những hoạt động vui chơi thú vị.  Có lẽ vì thế nên việc tổ chức các hoạt động cho trẻ trong dịp hè thật vui vẻ & thoải mái luôn là điều làm đau đầu những người lớn chúng ta.

Mùa hè này tại Ban Mai, các bé được hòa mình vào chương trình giáo dục vô cùng bổ ích và lý thú với những hoạt động trải nghiệm đích thực. Một trong những hoạt động được mong chờ nhất là sẽ mang lại cho trẻ những sự hào hứng tích cực khi tham gia chính là giờ học TÔI LÀ BẢNG MÀU .

Kỹ năng vận động tinh khéo léo của những ngón tay được phát huy tối đa trong hoạt động dán những hạt mưa bằng Decan

Hôm nay chúng ta cùng xem một giờ học mỹ thuật thú vị của các bé khỗi mẫu giáo nhỡ Kitty với chủ đề bé làm những cơn mưa mùa hè. Đây là chủ đề đầu tiên các bé được học trong chương trình TÔI LÀ BẢNG MÀU – 1 chương trình bản quyền của Hàn Quốc.

Với sự hướng dẫn của các giảng viên đến từ DongSim Việt Nam, chỉ với những chiếc áo mưa và những miếng decan, các bạn nhỏ đã trải nghiệm và tạo nên những cơn mưa thú vị, hào hứng nhảy múa với những cơn mua mưa đáng yêu do mình tạo nên.

Với hoạt động mỹ thuật này, các bạn nhỏ được phát triển kỹ năng vận động tinh của đôi bàn tay rất tốt thông qua hoạt động dán những hạt mưa cho CƠN MƯA của mình. Bên cạnh đó, việc tích hợp giáo dục trẻ về hiện tượng tự nhiên trong mùa hè với những cơn mưa và giáo dục trẻ ý thức bảo vệ sức khỏe của mình khi trời mưa…. càng làm cho hoạt động trở nên sâu sắc và ý nghĩa hơn.

Trẻ vô cùng hào hứng và thích thú khi được mặc chiếc áo mưa với những giọt mưa do mình tạo nên

Sau giờ học, mỗi bạn nhỏ lại có 1 chiếc áo mưa mang về nhà, bé có thể tự hào khoe với bố mẹ của mình về cơn mưa mà mình vừa được học ở lớp và cũng có luôn 1 chiếc áo mưa để mặc khi trời mưa…. Chắc chắn các con sẽ ghi nhớ bài học về mưa ngày hôm nay để mỗi lần bất chợt gặp những cơn mưa mùa hè… các con sẽ biết tự bảo vệ mình với những chiếc áo mưa ngộ nghĩnh.

P/s: Xem những hình ảnh đầy đủ của con tại Fanpage của nhà trường: