BÉ ĐI CHỢ ” THẬT THÚ VỊ”

Nhằm giúp các bé tìm hiểu về nghề truyền thống của địa phương, khơi gợi ở trẻ lòng tự hào Dân tộc. Biết trân trọng giữ gìn truyền thống di sản văn hoá Việt Nam. Thông qua đó, các bé được trải nghiệm, rèn luyện các kĩ năng về lĩnh vực Thẩm mỹ, Toán học và phát triển kĩ năng giao tiếp xã hội…Ngày 16/12/2011 Học sinh khối Mẫu giáo bé trường Mầm non Ban Mai đi tham quan Làng Lụa — Vạn Phúc — Hà Đông. Đây là một chuyến tham quan đầy thú vị và đáng nhớ, bởi các con được trực tiếp tìm hiểu về một làng nghề truyền thống. Đặc biệt hơn là niềm tự hào về nét đẹp truyền thống của địa phương mình.

Các con đến địa điểm thăm quan, hình ảnh đầu tiên mà các con nhìn thấy đó là cổng Làng Lụa Vạn Phúc thật to, người đi lại nhộn nhịp, tấp nập và thật nhiều những cửa hàng với những tấm vải, quần áo nhiều màu sắc trông thật bắt mắt.

Sau đó các bạn được thăm quan xưởng dệt Văn Mão, nhờ sự hướng dẫn của bác chủ xưởng dệt. Các bé lần đầu tiên được biết đến con tằm, kén và những con thoi…thật ngạc nhiên và thú vị.

Các bạn rất thích thú khi thấy những chiếc máy dệt phát ra tiếng kêu và đưa lên đưa xuống. Có bạn còn ngạc nhiên vì tại sao không có người mà máy vẫn chuyển động? À, hóa ra đây là dệt lụa bằng máy!

Sau khi tham quan xưởng dệt, các bé còn thích thú, háo hức hơn khi được tham quan các gian hàng bán sản phẩm lụaVạn Phúc và được trổ tài mua sắm. Ban đầu các bạn còn rụt rè, chưa biết chọn và mua đồ như thế nào, nhưng được sự hướng dẫn của cô giáo nên các bạn cũng đã tỏ ra khá hành thạo trong việc mua bán. Các bạn còn lựa chọn cho mình những món đồ thật đẹp, màu sắc tươi sang để dành tặng người thân của mình.

Vậy là cũng đã đến giờ các bé phải trở về trường, có bạn còn ngẩn ngơ tiếc nuối, có bạn thì thật vui sướng khi chọn được món quà ưng ý để tặng cho bà, cho mẹ …nhân dịp Lễ Giáng sinh. Thật nhiều cảm xúc khác nhau nhưng chắc chẳn chuyến đi thăm quan đầy bổ ích, lý thú này đã giúp các bé mở rộng vốn hiểu biết và đặc biệt hơn các bạn đã được làm “người lớn”, được cầm tiền đi mua đồ… Bố, mẹ các bé chắc hẳn cũng rất vui, cũng thật xúc động khi nhận được món quà mà các bé đã mua tặng và thật vui khi được nghe các bé tíu tít kể về chuyến tham quan.