Ban Mai: Giáo viên mầm non tích cực nâng cao công tác chuyên môn

Giáo dục mầm non là bậc học nền tảng đầu tiên trong hệ thống giáo dục, đặt nền móng cho sự phát triển toàn diện của trẻ về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội. Để làm tốt sứ mệnh của mình, các cô giáo trường mầm non Ban Mai luôn tích cực chủ động sáng tạo và không ngừng nâng cao chuyên môn trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ .

Ban Mai chủ động sáng tạo, đổi mới trong công tác quản lý giáo dục

Thời gian qua, trường Mầm non Ban Mai không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, để các con phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

Một trong những giải pháp được nhà trường thực hiện để nâng cao công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ là tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, sẵn sàng tham gia các hội thi chuyên môn do ngành giáo dục phát động. Đồng thời Ban Mai cũng tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục và phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục, góp phần tạo sự phát triển vững chắc của bậc học mầm non.

Bằng các hoạt động cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện, Ban Mai đã tổ chức họp phụ huynh học sinh 3 lần/năm; giáo viên phụ trách lớp thường xuyên liên hệ với phụ huynh học sinh trong chăm sóc, giáo dục trẻ; thường xuyên có các hoạt động gắn kết giữa nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh trong các công tác cộng đồng.

Ban Mai chú trọng trong công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ

Bên cạnh việc đổi mới nội dung nhà trường cũng đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng các phương pháp giáo dục phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ. Với phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm Ban Mai luôn tạo mọi điều kiện để trẻ được chủ động, sáng tạo, tư duy tích cực trong các hoạt động, góp phần phát triển toàn diện các kỹ năng theo chuẩn chương trình giáo dục mầm non.

Nhà trường còn huy động mọi nguồn lực đầu tư trang thiết bị, xây dựng các phòng học chức năng chuyên biệt, khu vui chơi phát triển vận động ngoài trời để trẻ phát triển thể chất.

Cơ sở vật chất của nhà trường không ngừng được nâng cao chất lượng

Khám phá ngôi trường xanh nhất Hà Đông

Đặc biệt trong quá trình các con học sinh đang tạm dừng đến trường do dịch bệnh các hoạt động giáo dục thông qua chương trình kết nối giáo dục tại nhà cũng được các cô giáo xây dựng bài bản, công phu. Thông qua lớp học tại nhà trẻ vẫn sẽ được tiếp thu kiến thức đúng với giai đoạn phát triển vàng đồng thời cũng hạn chế được các vấn đề tâm lý khi con được giao tiếp với cô giáo, bạn bè.

Giáo viên Ban Mai tích cực nâng cao công tác chuyên môn

Với tinh thần “Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học tập, sáng tạo” các cô giáo của Ban Mai vẫn luôn tích cực học tập, nâng cao công tác chuyên môn. Ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu trường mầm non Ban Mai đã chỉ đạo sát sao về công tác bồi dưỡng chuyên môn, kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cho toàn thể các cán bộ giáo viên nhà trường.

Hội thi nâng cao công tác chuyên môn năm nay đặc biệt được tiến hành thông qua hình thức online từ ngày 16/02 đến hết ngày 25/03/2022 với nội dung: mỗi giáo viên thực hiện 01 tiết dạy về các đề tài, độ tuổi và lĩnh vực (đi sâu vào các chuyên đề chính được thực hiện trong năm học) đã được bốc thăm.

Các bài giảng phong phú về nội dung tạo sự thích thú cho trẻ

Các giáo viên dự thi đã nỗ lực, tự tin đổi mới phương pháp dạy học theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, sự chuẩn bị chu đáo về bài dạy, cùng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, say mê sáng tạo hứa hẹn sẽ mang tới các chương trình giáo dục ngày càng hoàn thiện và phù hợp hơn.