5 giá trị của chương trình giáo dục tại nhà

Chương trình giáo dục tại nhà là xu hướng học tập hiệu quả được Ban Mai xây dựng để đáp ứng với những thách thức trong bối cảnh mới. Chương trình mang đến những giải pháp học tập phù hợp, hiệu quả để đảm bảo lộ trình không ngừng trưởng thành của trẻ “dừng đến trường nhưng không ngừng học”.

1. Trẻ được duy trì kết nối với bạn bè, thầy cô

Với chương trình Giáo dục tại nhà trẻ sẽ được duy trì kết nối với bạn bè, thầy cô. Việc này giúp cho các con duy trì các tương tác xã hội sẽ giúp giảm thiểu những tác động tiêu cực đến tâm lý và cảm xúc trong thời gian dài phải ở nhà.

Thông qua kết nối trẻ được gặp gỡ, trò chuyện với cô giáo, bạn bè, cùng tham gia các tiết học thú vị thông qua các phương pháp “chơi mà học”, hoạt động nhóm. Các cô giáo luôn sẵn sàng đồng hành cùng cha mẹ để có những tương tác tốt nhất giúp trẻ được phát triển toàn diện về ngôn ngữ, tình cảm.

Trẻ được tương tác với thầy cô, bạn bè

2. Trẻ giữ nhịp được thói quen, luôn sẵn sàng khi quay lại trường học

Trước những biến đổi của xã hội, với phương châm “dừng đến trường nhưng không dừng học” Ban Mai luôn có phương án tối ưu để việc học tập của trẻ không bị gián đoạn. Trẻ được tham gia tương tác trực tuyến, thực hiện các nhiệm vụ tại nhà dưới sự hướng dẫn của cô giáo và sự đồng hành hỗ trợ của cha mẹ.

Các chương trình được xây dựng hài hòa phù hợp với từng độ tuổi giúp các con giữ nhịp thói quen như khi học tại trường. Con được xây dựng thời gian biểu khoa học, thời gian sinh hoạt nghỉ ngơi phù hợp để có thể bắt nhịp ngay khi quay trở lại trường

3. Trẻ được phát huy năng lực học tập và có thời khóa biểu khoa học, phù hợp. Gắn kết giữa cha mẹ với con cái.

Chương trình lớp học tại nhà được thiết kế với các hoạt động nhằm phát triển toàn diện cho trẻ về Thể chất, Trí tuệ, Tình cảm, Tinh thần.

Trẻ được làm quen với mô hình học tập từ xa, làm chủ việc học, học cách tương tác với công nghệ để chuẩn bị sẵn sàng cho việc học tập ở bậc tiểu học. Hình thành kĩ năng tự học, rèn luyện kĩ năng tự phục vụ chăm sóc bản thân.

Cùng với sự đồng hành của cha mẹ trẻ cũng được nuôi dưỡng và hình thành tính cách tốt với các giá trị: Biết ơn, Yêu thương, Tôn trọng, Trách nhiệm, xây dựng tài khoản tình cảm. Cha mẹ có cơ hội hỗ trợ trực tiếp vừa có thể khuyến khích, động viên trẻ trong quá trình học tập. Trẻ sẽ cảm thấy được có thêm một người bạn thân thiết cùng học với mình. Từ đó, trẻ tự tin hơn, an tâm hơn, cha mẹ và trẻ có thêm cơ hội gắn kết với nhau nhiều hơn.

4. Phương pháp tạo hứng thú cho học sinh

Giáo viên tương tác với trẻ liên tục thay đổi phương pháp kết hợp với hình thức chuyển tiếp linh hoạt giúp trẻ được thay đổi trạng thái, khen thưởng khích lệ tạo hứng thú học tập, cân bằng toàn diện thông qua thời gian biểu “Một ngày hạnh phúc”

Các sản phẩm học tập của học sinh được ba mẹ đồng hành, kết nối gửi về cho giáo viên tạo ra sự gắn kết bền chặt giữa gia đình – phụ huynh – học sinh. Đây cũng là phương pháp giúp trẻ tạo hứng thú khi học tập, có trách nhiệm, tích cực trên hành trình phát triển của bản thân.

Các sản phẩm học tập tại nhà của các BMSers

5. Mở ra cho trẻ nhiều cơ hội học tập mới

Trong môi trường học tập kết nối trực tuyến, trẻ có cơ hội lựa chọn phương thức học tập nhiều hơn. Nội dung bài học trong chương trình Giáo dục tại nhà được đa dạng hoá dưới nhiều hình thức để việc truyền tải nội dung sinh động như qua bài giảng, video, hình ảnh, bảng hỏi, trò chơi tương tác… Qua đó, trẻ tiếp thu kiến thức nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Trẻ thích thú với các môn học của chương trình giáo dục tại nhà

Xem thêm các thông tin về chương trình giáo dục tại nhà của Ban Mai