Ban Mai School tổ chức giải chạy trực tuyến "Bước chân tiên phong" đồng hành cùng Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền phong 2024

Đồng hành cùng Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65, Ban Mai School (BMS) ngày 18/03/2024 đã phát động giải chạy trực tuyến có tên “Bước chân tiên phong” dành cho học sinh, cha mẹ, thầy cô và cộng đồng yêu chạy bộ. Giải chạy diễn ra từ ngày 23/3 tới 13/4 trên nền tảng Vrun.vn và lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào tuần cuối tháng 4/2024. Số vận động viên đăng ký tham gia giải chạy trước ngày chính thức ghi nhận kết quả chạy là 1.250 người.

Với tâm thế háo hức và sẵn sàng, hơn 3.500 học sinh, giáo viên, CBNV thuộc Hệ thống BMS đã tham gia buổi “ra quân” trong không khí sôi động, tràn ngập tinh thần thể thao. Ngày 12/3 vừa qua, BMS công bố trở thành nhà tài trợ của Tiền Phong Marathon 2024, tổ chức giáo dục đầu tiên đồng hành cùng giải chạy.

Cùng hòa nhịp với các hoạt động tháng 3 hướng tới ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và ngày Thể thao Việt Nam, giải chạy trực tuyến ‘Bước chân tiên phong’ mở cửa cho mọi đối tượng đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam, từ người mới bắt đầu đến những người đã có thói quen rèn luyện. ‘Bước chân tiên phong’ khuyến khích cộng đồng học sinh và cha mẹ hướng tới mục tiêu làm chủ sức khỏe và đạt được những bước tiến vững chắc trong cuộc sống.

Bà Đào Thu Hiền - Giám đốc điều hành Hệ thống BMS chia sẻ tại buổi phát động giải chạy trực tuyến "Bước chân tiên phong"

BMS là trường tư thục lâu đời nhất quận Hà Đông. Trong những năm gần đây, trường đã đẩy mạnh giáo dục thể chất trong chiến lược giúp học sinh phát triển toàn diện hơn.

Nhà trường đã tập trung sửa sang toàn bộ khu nhà đa năng, sân bóng và hội trường để tạo không gian luyện tập cho học sinh. Giáo dục thể chất là một trong những mục tiêu quan trọng mà BMS xác định cho học sinh và là một phần trong chiến lược của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

“Năng lực thể chất là một trụ cột quan trọng của mục tiêu giáo dục mà BMS mang tới cho các em học sinh và là ưu tiên hàng đầu của nhà trường trong những năm gần đây. Có thói quen tập luyện thường xuyên không những giúp các em khỏe mạnh mà còn có động lực, tập trung và sống có mục tiêu.” Bà Đào Thu Hiền - Giám đốc điều hành Hệ thống BMS chia sẻ tại buổi phát động.

Học sinh, Giáo viên, CBNV Hệ thống BMS "Ra quân" hưởng ứng giải chạy trực tuyến "Bước chân tiên phong"

Từ năm học 2023-2024, ngoài việc nâng cao chất lượng  học thuật và tăng cường trải nghiệm, BMS đặt mục tiêu đẩy mạnh giáo dục thể chất và kỹ năng, nhằm trang bị cho các em học sinh những năng lực toàn diện của công dân toàn cầu. Học sinh Mầm non BMS được học các môn thể thao mỗi ngày trong tuần, bao gồm chương trình Thể chất Nhật Bản và các hoạt động vận động khác. Học sinh phổ thông từ lớp 1-12 được học các môn bóng rổ, bóng đá, bơi, cờ vua, nhảy và yoga song song với chương trình Thể chất Mỹ Be Warrior. Sự kiện thi đấu Sport Leader và Spring Olympic tổ chức vào tháng 3 hàng năm và nhiều câu lạc bộ thể thao ngoài giờ mang tới cho học sinh BMS những sân chơi yêu thích và bổ ích.

1 số hình ảnh tại buổi lễ phát động toàn Hệ thống BMS.