Chương trình Toán và Công nghệ

1. Toán: Chương trình Toán Việt Nam: Học sinh Ban Mai School (BMS) học chương trình Toán cơ bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (Bộ GD&ĐT) và chương trình Toán tăng cường của BMS dành cho những học sinh có năng lực nổi trội về tư duy toán ngay từ lớp 1.

Chương trình Toán bằng Tiếng Anh: Học sinh Hệ I và Hệ T học từ lớp Một, Hệ A học từ lớp 4.

2. Tin học: Tiểu học Ban Mai được Microsoft công nhận là trường học điển hình Microsoft năm 2023. Học sinh BMS được tiếp cận với chương trình Tin học quốc tế IC3 Spark từ lớp 1.

3. STEAM: STEAM tại ban Mai School (BMS) trang bị cho học sinh kiến thức, kĩ năng từ 5 lĩnh vực: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học. Học sinh vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề liên quan đến đời sống và phát triển những kỹ năng, năng lực cần thiết như: sáng tạo, hợp tác, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp.

Ngôn ngữ và Khoa học xã hội

Tiếng Việt: BMS kết hợp Chương trình Tiếng Việt của Bộ Giáo dục và Đào tạo với các nội dung giảng dạy tăng cường, nâng cao và bổ trợ. Học sinh Tiểu học Ban Mai đảm bảo có năng lực sử dụng thành thạo tiếng Việt (nghe, nói, đọc, viết) theo chuẩn từng khối lớp trong các kỳ đánh giá chung. Chương trình Tiếng Việt tăng cường BMS dành cho những học sinh có năng lực nổi trội về ngôn ngữ ở các lớp Hệ Tài năng, học sinh đội tuyển.

Chương trình Tiếng Anh và Quốc tế

Hệ Chuẩn (Hệ A): Chương trình Tiếng Anh chuẩn khung năng lực Châu Âu giúp học sinh nắm vững các kiến thức cơ bản, tập trung rèn luyện phát triển 4 kĩ năng. Chương trình chuẩn đầu ra bậc A2 CEFR.

Hệ Tài năng (Hệ T): Chương trình Giáo dục Tài năng dành cho những học sinh có năng lực cao về học thuật và được xây dựng nhằm phát triển kiến thức nâng cao, kỹ năng học tập vượt trội, hướng tới mục tiêu thành tích cao về học thuật. Học sinh đạt trình độ tiếng Anh A2 theo khung năng lực Châu Âu (CERF) và được định hướng chuyển tiếp vào các trường chuyên hoặc trường chất lượng cao ở bậc trung học.

Hệ Quốc tế (Hệ I): Chương trình tích hợp Cambridge giúp học sinh xây dựng nền tảng năng lực học thuật theo chuẩn quốc tế thông qua các môn học dạy bằng tiếng Anh. Học sinh được tham gia các kỳ thi cấp chứng chỉ Tiểu học quốc tế (Cambridge Primary Checkpoint) do Hội đồng Khảo thí Cambridge (CAIE) cấp.

Lịch sử, địa lý

Nội dung các môn học được cấu trúc thành các dự án để học sinh tự lập kế hoạch, tự triển khai tìm hiểu nội dung kiến thức cùng sự đồng hành của giáo viên và cha mẹ. Thông qua việc làm dự án, học sinh được hình thành các kỹ năng cần thiết của công dân thế kỷ 21 như: Kỹ năng hợp tác, Tư duy phản biện, Tư duy sáng tạo, Kỹ năng giao tiếp,…

Nghệ thuật

Với mục tiêu học sinh sau khi học 12 năm phổ thông ở BMS sẽ thực hiện thuần thục một trong ba lĩnh vực nghệ thuật: Mỹ thuật, Âm nhạc, Dance, chương trình giảng dạy nghệ thuật của BMS tạo điều kiện học sinh được tiếp cận đầy đủ các lĩnh vực từ lớp Một: Mỹ thuật (hội họa, tạo hình, thiết kế, cảm thụ), Âm nhạc (thanh nhạc, nhạc cụ và cảm thụ) và Dance (nhảy và múa)

Vận động và thể chất

Tiểu học Ban Mai thực hiện chương trình Giáo dục thể chất của Bộ GD&ĐT Việt Nam đã được tăng cường một số môn thể thao chuyên sâu như: bơi, bóng đá, bóng rổ. Từ 2023, BMS triển khai chương trình Thể chất Nhật Bản cho bậc Mầm non và Tiểu học nhằm phát triển các tố chất vận động và rèn luyện giúp học sinh hình thành khả năng tập trung, tính kỷ luật, sự khéo léo, kiên trì và tinh thần vượt khó.

Kỹ năng và hướng nghiệp

- Lãnh đạo bản thân (Leader in Me): Giúp học sinh hình thành kỹ năng đáp ứng những thách thức từ biến động xã hội, làm chủ kiến thức và hành động. Mục tiêu chương trình Leader in Me là hướng đến sự phát triển toàn diện.

- Tư duy tài chính (Junior Achievement): Chương trình đào tạo về Quản lý tài chính, Hướng nghiệp và Khởi nghiệp, trang bị cho học sinh kiến thức để áp dụng quản lý tài chính vào cuộc sống và phát triển các kỹ năng như làm việc nhóm, xác định mục tiêu, lập kế hoạch,… Từ đó, các em tự đánh giá khả năng, sở thích và giá trị của bản thân, thận trọng đưa ra quyết định tài chính.

- Kỹ năng sinh tồn: Học sinh tốt nghiệp bậc tiểu học ở BMS sẽ hoàn thành 5 kỹ năng sinh tồn tương ứng với 5 khối lớp Chương trình After-school.

Khoa học tự nhiên

Học sinh BMS được học môn Khoa học từ lớp 4 theo chương trình Việt Nam và một số nội dung mở rộng trong chương trình STEAM để giúp các em có cách nhìn đa chiều và thực tế hơn về các lĩnh vực khoa học tự nhiên.

Riêng môn Science (khoa học học bằng tiếng Anh), học sinh Hệ I và Hệ T học từ lớp 1, Hệ A học từ lớp 4.

Chương trình ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa của Tiểu học Ban Mai rất phong phú, giúp học sinh mở rộng kiến thức thực tế, phát triển các phẩm chất cần thiết, năng lực lãnh đạo bản thân và rèn luyện kĩ năng sống: Kĩ năng tự phục vụ, Kĩ năng chăm sóc sức khỏe, Kĩ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn, Kĩ năng phòng chống đuối nước, Kĩ năng phòng tránh xâm hại.

Câu lạc bộ After-school và Summer Camp

Ngoài giờ học chính khóa, học sinh có thể đăng ký tham gia các Câu lạc bộ (CLB) Afterschool nhằm khám phá thiên hướng và sở thích riêng như: Khoa học, Tiếng Anh, Kỹ năng, Thể thao, Nghệ thuật. Chương trình trại hè (Summer Camp) được tổ chức vào mùa hè cũng đem đến cho học sinh những hoạt động để khám phá bản thân và thế giới.

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

Mầm non